Đồng Tháp đầu tư phát triển các sản phẩm từ sen

(PLVN) - Hôm qua - 4/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng đã có buổi làm việc với các Sở liên quan và UBND huyện Tháp Mười về dự án, đề tài phát triển cây sen, các sản phẩm chế biến từ sen, lựa chọn sản phẩm chiến lược từ sen để đầu tư phát triển.

Đồng Tháp đầu tư phát triển các sản phẩm từ sen

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo đối với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp hoàn chỉnh phiếu đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia, về nghiên cứu phát triển chuỗi giá trị cây sen Đồng Tháp, trình UBND tỉnh để đề nghị với Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trong đó, thực hiện một số nội dung chính như: Nghiên cứu tuyển chọn và bảo tồn giống sen bản địa, nhập nội cho năng suất, chất lượng cao; phân vùng sản xuất phù hợp thổ nhưỡng, sinh thái, truy xuất nguồn gốc; công nghệ thu hái; các loại bệnh trên cây sen; bảo quản sản phẩm từ sen; kỹ thuật xử lý lá sen thành bao bì sản phẩm…

Buổi làm việc, trao đổi về dự án, đề tài phát triển cây sen, các sản phẩm chế biến từ sen. Ảnh: Nguyệt Ánh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Hùng đã thống nhất để UBND huyện Tháp Mười là đơn vị thực hiện Dự án: “Xây dựng mô hình điểm phát triển sản phẩm OCOP - sản phẩm từ sen trên địa bàn huyện Tháp Mười” và yêu cầu phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm lựa chọn đơn vị tư vấn dự án.

Đồng thời, giao UBND huyện Tháp Mười gửi văn bản đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ về đề tài nghiên cứu sản phẩm từ tơ sen để nâng cao giá trị cây sen và tạo ra sản phẩm thân thiện môi trường. Ông nhấn mạnh: "Ngoài việc nâng cao chất lượng các sản phẩm từ sen, tạo ra sản phẩm mới, dự án cần xác định một số sản phẩm chiến lược từ sen để đầu tư, hướng đến mục tiêu xuất khẩu; phát triển ẩm thực từ sen, đặc biệt là kết hợp với du lịch sinh thái".

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cách nào hạ nhiệt các “điểm nóng” trên cao tốc Bắc - Nam?

Cách nào hạ nhiệt các “điểm nóng” trên cao tốc Bắc - Nam?

(PLVN) - Cầu Mỹ Thuận 2, đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và Cam Lộ - La Sơn… là những dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc - Nam, đang có những gói thầu thu hút sự quan tâm của dư luận, được “Cảnh sát chất lượng” của Bộ GTVT giám sát đặc biệt.
Đọc thêm