GEM đầu tư 1.700 tỷ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai

(PLO) - Chiều 6/11 tại TP.HCM, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng  hợp tác với Quỹ Đầu tư Global Emerging Market (GEM).

GEM đầu tư 1.700 tỷ đồng vào Hoàng Anh Gia Lai

GEM cam kết đầu tư 80 triệu USD (khoảng 1.700 tỷ đồng) vào cổ phiếu HAG, toàn bộ giao dịch dự kiến sẽ được hoàn tất trong 3 tháng. Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAG phát biểu: “Chúng tôi vui mừng khi GEM trở thành một cổ đông lớn và là nhà đầu tư chiến lược của HAG trong tương lai. Sự tham gia của GEM vào HAG sẽ mở đường cho nhiều nhà đầu tư lớn của Mỹ đầu tư vào HAG trong những năm tới ”. 
Đại diện GEM, ông Martin Doan cho biết: “GEM  đánh giá rất cao tiềm lực cũng như rất ấn tượng với HAG, vinh dự được hợp tác với HAG. Đầu tư vào HAG là thương vụ lớn nhất của chúng tôi tại Việt Nam đến thời điểm này”. 
HAG có tổng quỹ đất hơn 100.000ha, đang trồng cây cao su, mía đường, bắp, cọ dầu và làm nông trại chăn nuôi bò. Vì thế, lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp công nghệ cao mà Tập đoàn này đang đi là đúng hướng và có tiềm năng to lớn cho tương lai. GEM là  quỹ đầu tư của Mỹ với quy mô 3,4 tỷ USD, đã thành công trong hơn 365 thương vụ tại 67 quốc gia trên thế giới.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 
Đọc thêm