Hàng không Việt có thể mất 25.000 tỷ đồng trong năm 2020

(PLVN) - Sáng 27/2, Bộ GTVT tổ chức cuộc họp với các cục, tổng cục để nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp vận tải trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang khiến lượng hành khách sụt giảm mạnh.

Sân bay Đà Nẵng vắng khách do dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Đông

Sân bay Đà Nẵng vắng khách do dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Đông

Báo cáo Bộ trưởng GTVT, Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho biết dịch bệnh Covid-19 có thể làm giảm doanh thu của các hãng hàng không Việt Nam khoảng 25.000 tỷ đồng trong năm 2020.

Ghi nhận các khó khăn của ngành hàng không, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vẫn lưu ý Cục Hàng không phải nắm diễn biến của dịch kịp thời. "Chỉ nghe doanh nghiệp báo cáo thì chưa chính xác, phải có kiểm chứng, số liệu thiệt hại phải được nắm hàng ngày, hàng tuần để có đề xuất", ông Thể yêu cầu.

Bên cạnh các vấn đề phải xin ý kiến Chính phủ, ông Thể cũng khẳng định một số giải pháp Bộ có thể tự làm được như mở thêm đường bay mới ở trong nước và quốc tế.

Thậm chí, để tháo gỡ khó khăn, ông Thể đề nghị các doanh nghiệp có thể cho một số cán bộ không cần thiết tạm nghỉ không lương trong thời gian này.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thu ngân sách có dấu hiệu giảm

Thu ngân sách có dấu hiệu giảm

(PLVN) - Mặc dù thu ngân sách nhà nước quý I/2020 do ngành Thuế quản lý tăng gần 11% so với cùng kỳ, nhưng theo Tổng cục Thuế, diễn biến thu qua các tháng có dấu hiệu giảm dần do dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm

Loading...