HDBank đầu tư trái phiếu 1000 Tỷ đồng tại DIC Corp

(PLO) - Ngày 19/5, tại Bà Rịa Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ ký kết và công bố đầu tư trái phiếu 1000 tỷ đồng giữa Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) và Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) với Tổ chức Bảo lãnh phát hành là Công ty cổ phần Chứng khoán Maritime Bank (MSBS). 

HDBank đầu tư trái phiếu 1000 Tỷ đồng tại DIC Corp

Theo đó, với 1.000 tỷ đồng đầu tư mua trái phiếu của DIC Corp, HDBank sẽ là đơn vị độc quyền và ưu tiên trong việc liên kết cho vay mua căn hộ thuộc các dự án đang triển khai của DIC Corp là Cao ốc Thủy Tiên, Phoenix I, II, Nam Vĩnh Yên, Đại Phước.... 
Bên cạnh đó DIC Corp cũng sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Khách hàng Doanh nghiệp và hỗ trợ HDBank trong việc giới thiệu các SPDV của ngân hàng đến toàn bộ CB-CNV và khách hàng hiện hữu của DIC Corp.
Việc ký kết và công bố đầu tư trái phiếu giữa HDBank và DIC Corp nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi đơn vị, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác phát triển mới giữa hai bên, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác đồng hành, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững dựa trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.
Đây được xem là một mốc son quan trọng đánh dấu sự liên kết cùng phát triển giữa một tập đoàn đầu tư phát triển xây dựng lớn nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu cũng như trên toàn quốc với một ngân hàng thương mại cổ phần năng động, có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Từ đây mở ra cơ hội tăng cường các hoạt động hợp tác như ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của hai bên.
Ông Phạm Quốc Thanh, Phó tổng Giám đốc ngân hàng HDBank chia sẻ: “Sau buổi lễ ký kết hôm nay, DIC Corp đã trở thành đối tác chiến lược quan trọng của HDBank trên mọi phương diện. HDBank sẽ hợp tác chặt chẽ DIC Corp, CBNV và khách hàng của DIC Corp được tiếp cận, sử dụng các sản phẩm dịch vụ của HDBank một cách thuận lợi với các điều kiện hợp lý nhất. Bên cạnh đó, HDBank cũng ưu tiên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng, đối tác của DIC Corp giới thiệu có nhu cầu về vay vốn tín dụng, vay mua nhà, vay sản xuất kinh doanh với mức lãi suất và phí dịch vụ ưu đãi, hợp lý theo quy định của HDBank”.
Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC Corp cũng trình bày tỏ nhận định: “Lạc quan với triển vọng thị trường bất động sản sẽ hồi phục từ cuối năm 2014 trở đi, đặc biệt sau khi Thông tư số 20 của Bộ Xây dựng cho phép tái phân lô bán nền tại các dự án Khu đô thị mới, DIC Corp đưa ra phương án phát hành trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng nhằm chuẩn bị nguồn cung để đón đầu sự phục hồi của thị trường và HDBank là đơn vị hợp tác đầu tư. Sự kiện hợp tác này đánh dấu bước tiến mới, khẳng định mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa DIC Corp và HDBank. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết sẽ tập trung khai thác nguồn vốn một cách hiệu quả nhằm đảm bảo hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan đến gói trái phiếu, đặc biệt thực hiện được mục tiêu phát triển bền vững, gia tăng lợi ích cho các cổ đông và tất cả các nhà đầu tư, các đối tác đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng DIC Corp trong thời gian qua.”
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm