Hoàn thành gắn biến công trình chào mừng Đại hội Đảng cho Trạm biến áp Vĩnh Tân

(PLVN) - Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân - công trình được lựa chọn gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia đã về đích đúng thời hạn.

Bí thư Đảng ủy EVNNPT Đặng Phan Tường phát biểu tại Lễ gắn biển.

Bí thư Đảng ủy EVNNPT Đặng Phan Tường phát biểu tại Lễ gắn biển.

Sáng nay, ngày 5/6/2020, tại Trạm biến áp (TBA) 500 kV Vĩnh Tân, Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT cho dự án nâng công suất TBA 500 kV Vĩnh Tân.  

Dự án nâng công suất TBA 500kV Vĩnh Tân được Ban quản lý các công trình điện miền Nam (SPMB) khởi công ngày 29/2/2020. Dự án được chia thành 3 giai đoạn (GĐ), GĐ 1 lắp đặt máy biến áp AT1 500 kV - 900 MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 2 lắp đặt máy biến áp AT2 500 kV - 900 MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 3 được SPMB với các hạng mục lắp thiết bị các ngăn lộ 220 kV và thi công chuyển ngăn.

GĐ1 của dự án được Đảng ủy EVNNPT chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT.

Ông Trương Hữu Thành, Giám đốc SPMB cho biết SPMB đã tập trung mọi nguồn lực chỉ đạo, cùng với các đơn vị tham gia dự án bố trí đủ phương tiện, nhân lực vừa bảo đảm công tác thi công.

Hiện nay SPMB đã hoàn thành đóng điện GĐ1, 2 và tiếp tục triển khai thi công GĐ3 để bàn giao cho Công ty truyền tải điện 3.

Theo ông Thành, Dự án đóng điện đưa vào vận hành 2 MBA vượt tiến độ kế hoạch được giao nên đã làm lợi khoảng 80 tỷ đồng thông qua việc truyền tải tăng thêm sản lượng điện trước lượng công suất khoảng 770.000 MWh (giá trị làm lợi chưa tính đến lợi nhuận của EVN trong kinh doanh 770.000 MWh).

Ông Đặng Phan Tường, Chủ tịch HĐTV EVNNPT nhận định SPMB và các đơn vị liên quan đã có những nỗ lực giải quyết mọi khó khăn trong quá trình thực hiện dự án để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thi công dự án bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn cho người lao động.

Việc hoàn thành Dự án nâng công suất TBA 500 kV Vĩnh Tân góp phần giải phóng công suất các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực để truyền tải công suất lên lưới truyền tải điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu dân sinh cho các tỉnh thành phía Nam trong thời gian đến, cũng như góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển của EVN và EVNNPT.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm