Hơn 4 nghìn tấn gạo dự trữ đã đến với đồng bào miền Trung

(PLVN) -Theo số liệu của Tổng cục Dự trữ nhà nước (DTNN) cho biết, tính đến hết ngày 26/10, các Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh và Bình Trị Thiên đã khẩn trương xuất hỗ trợ khẩn cấp hơn 4.065 tấn gạo cùng các vận tư, trang thiết bị cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn cho 5 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng lũ bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra.

Hơn 4.065 tấn gạo dự trữ đã đến với đồng bào miền Trung.

Hơn 4.065 tấn gạo dự trữ đã đến với đồng bào miền Trung.

Trong đó, Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên đã vận chuyển và cấp phát 1.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho người dân tỉnh Quảng Trị và 1.000 tấn gạo cho tỉnh Thừa Thiên Huế để hỗ trợ người dân vùng lũ, hoàn thành trước thời gian quy định.

Riêng tại tỉnh Quảng Bình, Cục DTNN khu vực Bình Trị Thiên cũng đã thực hiện xuất cấp 650 tấn gạo hỗ trợ cho người dân 6 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Bình. Số lượng gạo sẽ được đơn vị tiếp tục triển khai công tác xuất hỗ trợ cho người dân của huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy ngay sau khi có kế hoạch tiếp nhận của các địa phương.

Bên cạnh đó, Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh cũng đã thực hiện xuất hỗ trợ được 965 tấn gạo/1.000 tấn gạo cho các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, 35 tấn gạo dự trữ quốc gia còn lại sẽ hỗ trợ cho người dân huyện Hương Khê.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Nam, Cục DTNN khu vực Đà Nẵng cũng đã thực hiện xuất hỗ trợ được 450 tấn gạo, số gạo còn lại đơn vị đang triển khai xuất vận chuyển và bàn giao cho các huyện còn lại.

Về xuất cấp các trang thiết bị vật tư, tính đến hết ngày 26/10, các Cục DTNN khu vực đã thực hiện xuất cấp 03 bộ xuồng cao tốc các loại; 28 bộ nhà bạt cứu sinh các loại; 02 Máy phát điện các loại và 5.161 chiếc phao cứu sinh các loại cho các địa phương để phục vụ công tác cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn.

Hiện các lực lượng Dự trữ nhà nước đang thực hiện nhiệm vụ kép “vừa tập trung công tác hỗ trợ người dân vùng lũ, vừa phải chuẩn bị các phương án để ứng phó với với cơn bão số 9 (bão Molave) sắp đổ bộ vào miền Trung.

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Kỷ luật tài chính - việc không thể “lơi tay”

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Kỷ luật tài chính - việc không thể “lơi tay”

(PLVN) - Cho rằng, Tài chính là một Bộ lớn, đa ngành, với nhiều lĩnh vực nhạy cảm liên quan trực tiếp tới người dân, doanh nghiệp, tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc chia sẻ với PLVN những khâu đột phá, mong muốn tạo ra nét mới trên nền những nhiệm vụ không mới của một ngành vốn chủ việc “tay hòm chìa khóa” ngân khố quốc gia.
Đọc thêm