Khối Doanh nghiệp Trung ương đi đầu trong công tác an sinh xã hội

(PLVN) - Ngày 26/7,  Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (DN) Trung ương (TW) nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 17, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. 

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị,  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW Nguyễn Văn Bình đã nhấn mạnh, 6 tháng vừa qua mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng nhìn chung Đảng ủy Khối  cũng như các Doanh nghiệp trong Khối đã cố gắng khắc phục các khó khăn và tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.

Các chỉ tiêu kinh doanh toàn Khối so với cùng kỳ năm 2018 đều có sự tăng trưởng, tổng doanh thu tăng 6,1%, tổng lợi nhuận trước thuế tăng 0,4% và nộp ngân sách tăng 1,62% so với cùng kỳ năm 2018. Công tác sắp xếp, thoái vốn, cổ phần hóa, cơ cấu lại DN được đẩy mạnh, theo sát tiến độ được phê duyệt; thực hiện kịp thời việc kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ và các quy chế quản trị nội bộ sau khi sắp xếp lại DN.

Tình hình việc làm và thu nhập của người lao động trong Khối được duy trì ổn định. Các DN, ngân hàng trong Khối tiếp tục đi đầu thực hiện công tác an sinh xã hội và Nghị quyết 30a của Chính phủ, với tổng kinh phí ước thực hiện trên 1.000 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối và các đơn vị; đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Đồng thời, khái quát một số kết quả qua 02 năm thực hiện Nghị quyết số 12, Hội nghị TW 5 (khóa XII) về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả DN nhà nước... 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân “ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”

Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân “ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam”

(PLVN) -  Công bố của đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu Vietcombank lần thứ 5 liên tiếp đứng đầu ngành ngân hàng hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc tại Việt Nam cho thấy, lần thứ 5 Vietcombank tiếp tục giữ vị trí đứng đầu ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Đọc thêm