Lần đầu khảo sát chỉ số niềm tin với doanh nhân

(PLO) - Trong tháng 6/2017, Diễn đàn kinh tế tư nhân (VPSF) sẽ kết hợp cùng với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiến hành khảo sát Bộ chỉ số niềm tin doanh nhân. Đây là lần đầu tiên chỉ số này được tiến hành tổ chức khảo sát ở Việt Nam. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đại diện VPSF cho hay, việc sử dụng các Bộ chỉ số để điều tra thực trạng, phản ánh thành các đánh giá mang tính hệ thống, khách quan, chuyên nghiệp được áp dụng rất rộng rãi ở các quốc gia tiên tiến. Đặc biệt, không ít bộ chỉ số với các kết quả đánh giá được công bố định kì, trở thành ‘’kim chỉ nam’’ cho các quốc gia, trong đó có Việt Nam, để đo sự phát triển so với khu vực và toàn cầu. 

Bộ chỉ số Niềm tin doanh nhân/Niềm tin kinh doanh là một trong các Bộ chỉ số rất có uy tín trên thế giới, được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế áp dụng điều tra, đánh giá nền kinh tế các quốc gia hàng năm, làm căn cứ cho các quyết sách đầu tư, kinh doanh cũng như cải biến chính sách, phát triển kinh tế từng nước.

Năm nay, lần đầu tiên VPSF sẽ triển khai Bộ chỉ số Niềm tin doanh nhân (CEO.CI) với sự hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia quản trị kinh doanh của Ngân hàng Phát triển châu Á để khảo sát đội ngũ doanh nhân lãnh đạo (CEO) các công ty về “sức khỏe’’ của doanh nghiệp, thông qua đó phản ánh, đánh giá ‘’sức khỏe’’ của các ngành/lĩnh vực kinh tế trong nước.

Kết quả của cuộc khảo sát sẽ được công bố tại VPSF 2017, đồng thời công bố trên Sách Trắng 2017 của Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam. Đây sẽ là kênh tham khảo giá trị cho các doanh nhân nhằm đánh giá môi trường kinh doanh, xây dựng chiến lược đầu tư, kinh doanh tầm trung và dài hạn. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm