Ngày mai - 22/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2020

(PLVN) - Với chủ đề “Thách thức và cơ hội trong trạng thái bình thường mới” Diễn đàn Doanh nghiệp (DN)  Việt Nam thường niên 2020 (VBF 2020) sẽ diễn ra vào ngày mai - 22/12, tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh sẽ tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ngày mai - 22/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2020

Thông tin tại buổi họp báo trước thềm sự kiện, ông Hong Sun, Đồng chủ tịch Liên minh VBF, cho biết, VBF là một cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng đồng các DN trong nước và quốc tế, nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của khối DN tư nhân, thuận lợi hóa môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của Việt Nam.

VBF được tổ chức 2 lần/năm, tuy nhiên VBF giữa kỳ năm nay đã không được triển khai do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, vì vậy VBF cuối kỳ lần này được cộng đồng DN rất mong đợi để đưa ra các đề xuất, khuyến nghị, giúp DN tái khởi động kinh doanh nhanh hơn và thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài

Diễn đàn cùng là cơ hội để VBF chia sẻ rộng rãi với các cơ quan báo chí, truyền thông  về những kết quả đạt được cũng như  các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với Ban lãnh đạo VBF tại Văn phòng Chính phủ vào ngày 10/12 vừa qua.

Cũng theo ông Hong Sun, Chương trình nghị sự dự kiến có 3 phiên thảo luận về: Tổng quan tình hình DN trong đại dịch Covid-19; Tái khởi động kinh doanh, thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài. Tại phiên này các nhóm công tác VBF sẽ tập trung đưa ra các khuyến nghị trọng tâm trong một số lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế; Thúc đẩy sự tham gia của DN nội địa vào chuỗi giá trị.

Tại các phiên thảo luận, đại diện lãnh đạo từ các DN lớn (thuộc khối DN FDI và DN trong nước: Samsung, Mitsubishi, Hiệp hội Da giày và Túi sách Việt Nam) sẽ chia sẻ các thực tiến từ DN mình, cũng như các khuyến nghị trong việc tăng cường hợp tác , giúp DN trong nước tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi giá trị…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hợp tác triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau 3

Hợp tác triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau 3

(PLVN) - Sáng nay (15/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có buổi tiếp và làm việc với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam về triển khai dự án Nhà máy điện Cà Mau 3 tại Khu công nghiệp Khánh An (xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Đọc thêm