Nghệ An trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án 400 triệu USD

(PLVN) - Đây là sự kiện nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự buổi lễ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án tại Nghệ An. Ảnh: baonghean

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án tại Nghệ An. Ảnh: baonghean

Ngày 16/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và Biên bản ghi nhớ cho Dự án Nhà máy chế tạo sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của Công ty Goertek Technology Co.Limeted, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 100 triệu USD. Dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện điện tử Everwin của Công ty Everwin USA, LLC, có tổng mức đầu tư theo biên bản ghi nhớ là 300 triệu USD.

Trong 2 dự án này, Dự án Nhà máy chế tạo sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của Công ty Goertek Technology Co.Limeted, được chọn làm một trong các Dự án Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trân trọng cảm ơn các nhà đầu tư đã quyết định lựa chọn tỉnh Nghệ An để đầu tư dự án của mình. “Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng các nhà đầu tư, giải quyết những vấn đề liên quan đến các dự án nhằm giúp các nhà đầu tư phát triển”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh và mong các nhà đầu tư sớm đưa dự án đi vào hoạt động có hiệu quả, tuân thủ các quy định luật pháp của Việt Nam, phối hợp với chính quyền sở tại giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng dự lễ khởi công dự án Meyresort Bãi Lữ giai đoạn 2. Đây là dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 52 ha, tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng, được đầu tư bởi Tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng các đối tác phát triển nổi tiếng thế giới. Dự án hoàn thành có thể phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, thương mại và dịch vụ 4 mùa, đáp ứng du khách trong nước và quốc tế.

Dự án bao gồm các công trình chính như: Khách sạn 5 sao, biệt thự hướng biển, biệt thự thung lũng, khu Shophouse và khu biệt thự ven đồi; Quảng trường biển có thể tổ chức sự kiện tầm quốc tế; Hội trường có sức chứa 1.000 người; Khu du lịch tâm linh; các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, dịch vụ khác. Với việc đầu tư giai đoạn 2, Khu du lịch Bãi Lữ được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng du lịch mới, độc đáo, hiện đại, vừa mang màu sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

(PLVN) - Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, thông minh, tiến tới “Hải quan số”, kết nối với mọi quốc gia trước năm 2025, là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tại buổi gặp mặt báo chí hôm qua (19/1).
Đọc thêm