“Ồ ạt xin cấp phép hãng hàng không mới”?

(PLO) - Trong lúc thương vụ góp vốn lập hãng hàng không SkyViet của Techcombank và Vietnam Airlines còn đang ồn ào với nhiều ý kiến trái chiều, lo ngại thất thoát vốn nhà nước thì mới đây Bộ GTVT lại tiếp tục vội vã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty CP Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt – Vietstar Airlines.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật thông tin với báo giới: Vietstar Airlines có số vốn điều lệ là 800 tỷ đồng sẽ tham gia thị trường hàng không trong nước với tư cách là nhà vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam. 

Trang web của Vietstar Airlines giới thiệu đơn vị này có trụ sở tại 28 Phan Thúc Duyện, Phường 4, quận Tân Bình, TP HCM, là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng. Đề xuất thành lập hãng hàng không mới đã được Quân chủng đồng ý. 

Chiều 29/3, trao đổi với báo giới, lãnh đạo Quân chủng Phòng không – Không quân khẳng định: Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt không phải là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng mà chỉ là đơn vị liên doanh liên kết. Quân chủng Phòng không – Không quân không đề xuất phương án thành lập hãng hàng không mới Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines.

Về thông tin trang web của công ty Ngôi Sao Việt tự quảng bá, giới thiệu “là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng”, Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết “thông tin không chính xác” và sẽ cho kiểm tra, xử lý. 

PLVN sẽ có bài viết phân tích cụ thể những bất thường trong đề xuất xin thành lập hãng hàng không Vietstar Airlines trong số báo tới đây.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Nếu lúc nào cũng đúng thì rất khó bảo vệ hàng hóa Việt Nam...

Nếu lúc nào cũng đúng thì rất khó bảo vệ hàng hóa Việt Nam...

(PLVN) - “Không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Nếu vẫn khẳng định lúc nào chúng ta cũng đúng, quy trình không có vấn đề gì thì sẽ rất khó để bảo vệ doanh nghiệp trong nước, bảo vệ hàng hóa Việt Nam.” - Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã phát biểu như vậy trong cuộc làm việc chiều nay tại Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Đọc thêm

Loading...