Ông Trần Sỹ Thanh: 'Không cho phép tổn hại thanh danh nghề kiểm toán'

Khi nhậm chức hôm nay, Tân tổng kiểm toán Nhà nước nhắc tới trách nhiệm xây dựng, bảo vệ uy tín cho ngành kiểm toán.

Sáng 12/4, ông Trần Sỹ Thanh chính thức nhận các quyết định và công việc được bàn giao của Tổng Kiểm toán Nhà nước. Chia sẻ với tư cách người đứng đầu ngành kiểm toán hôm nay, ông cho biết không cho phép ai trong nội bộ được làm tổn hại đến thanh danh nghề. "Điều này là trách nhiệm của từng kiểm toán viên, cán bộ, công chức trong ngành", ông nói thêm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa cho tân Tổng kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh. Ảnh: VGP.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa cho tân Tổng kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh. Ảnh: VGP.

Nhận nhiệm vụ mới, Tân tổng kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh cho biết, sẽ không ngừng nỗ lực để kế thừa, phát huy các nền tảng, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo đó, khi hết nhiệm kỳ 2016-2021, cơ quan kiểm toán sẽ báo cáo không chỉ những con số xử lý về tài chính, mà còn các vấn đề mà phía kiểm toán góp phần tháo gỡ, tạo điều kiện để kinh tế phát triển.

Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá ông Trần Sỹ Thanh được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều vị trí khác nhau và luôn hoàn thành tốt công việc được giao; có nhiều hiểu biết về kinh tế vĩ mô, thành thạo công tác kiểm tra, giám sát.

Ông Huệ cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Quốc hội muốn Kiểm toán Nhà nước tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới như quản lý, giám sát việc sử dụng tài sản công, tài chính công; hỗ trợ Quốc hội trong công tác giám sát tối cao, góp phần quan trọng cho phòng, chống tham nhũng và lãng phí.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Kiểm toán Nhà nước cũng cần đa dạng các hình thức công khai kết quả kiểm toán; chú trọng kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các kết luận kiểm toán cũng như tăng cường phối hợp với các bên khác, hạn chế sự chồng chéo, trùng lặp trong thanh, kiểm tra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm