Phá hợp đồng quảng cáo trên cầu Mỹ Thuận, Song Thành Công bị kiện ra toà

(PLO) - Mặc dù vẫn đang trong thời hạn hợp đồng quảng cáo sản phẩm trên cầu Mỹ Thuận  với  một doanh nghiệp mỹ phẩm; tuy nhiên Công ty TMDV Quảng cáo Song Thành Công ở TP HCM vẫn tự ý phá hợp đồng khiến đơn vị thụ hưởng lao đao.

Nội dung các văn bản đều thể hiện sự phá ngang hợp đồng của Cty Song Thành Công

Nội dung các văn bản đều thể hiện sự phá ngang hợp đồng của Cty Song Thành Công

Ngày 9/2/2017, TAND quận 10 (TP HCM) cho biết đã thụ lý đơn khởi kiện của Cty TNHH Mỹ phẩm Đăng Dương ở quận Bình Tân, kiện Cty TMDV Quảng cáo Song Thành Công. Trong đơn khởi kiện, Cty TNHH Mỹ phẩm Đăng Dương cho rằng Cty TMDV Quảng cáo Song Thành Công có dấu hiệu lừa, tự ý huỷ bỏ hợp đồng, tháo dỡ bảng quảng cáo trên pano ngoài trời tại vị trí cầu Mỹ Thuận, địa phận tỉnh Tiền Giang khi thời hạn hiệu lực hợp đồng vẫn còn một tháng nữa mới hết hiệu lực.

Theo bà Lê Thị Truyền, Giám đốc  Cty TNHH Mỹ phẩm Đăng Dương thì Cty Mỹ phẩm Đăng Dương có ký hợp đồng với Cty TMDV Quảng cáo Song Thành Công vào ngày 5/1/2016 về việc thực hiện dịch vụ quảng cáo trên pano các sản phẩm mỹ phẩm kem dưỡng da One Today Ever Today và Kem dưỡng da X2 tại khu vực cầu Mỹ Thuận, xã An Hữu (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Thời gian quảng cáo tính từ ngày nghiệm thu là 16/01/2016 đến hết ngày 07/02/2017, với tổng giá trị hợp đồng là 460 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong khi hợp đồng vẫn còn hiệu lực thì phía Cty Song Thành Công đã ký hợp đồng với đối tác khác, tự phá bỏ hợp đồng với Đăng Dương trước thời hạn 1 tháng mà không hỏi ý kiến hay có sự bàn bạc về việc tái ký hợp đồng hay thanh lý hợp đồng với Đăng Dương.

Cụ thể, ngày 16/12/2016 Cty Song Thành Công gửi cho Cty Đăng Dương một email xác định đã ký hợp đồng với đối tác mới vào ngày  09/12/2016 và khẳng định sẽ treo bảng quảng cáo của đối tác mới tại vị trí của Cty Đăng Dương vào ngày 07/01/2017. Trong khi hợp đồng với Cty Đăng Dương là đến ngày 7/2/2017 mới hết hiệu lực. Việc vô cớ bị Cty Song Thành Công tự ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khiến Cty Đăng Dương bị tổn thất, thiệt hại về uy tín, danh dự, quyền lợi bị phương hại nghiêm trọng.

Giải thích về vấn đề tự ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 1 tháng với Cty Đăng Dương như trên, đại diện Cty Quảng cáo Song Thành Công cho biết, giấy phép quảng cáo của Sở VHTTDL Tiền Giang cho Cty Đăng Dương hết hạn vào ngày 07/01/2017. Mặc dù vậy, khi ký kết hợp đồng với Đăng Dương, phía Cty Song Thành Công không thông tin vấn đề này, thậm chí vẫn ký hợp đồng với Cty Đăng Dương đến ngày 7/2/2017. Trong hợp đồng, Cty Song Thành Công lo thủ tục xin giấy phép cho Đăng Đương. 

“Như vậy, Song Thành Công đã có sự gian dối ngay từ đầu khi ký bản nghiệm thu ghi rất rõ thời gian thực hiện quảng cáo từ ngày 16/01/2016 đến ngày 07/02/2017. Vì hơn ai hết Cty Song Thành Công khi ký bản nghiệm thu đã có giấy phép trong tay hết hạn ngày 07/01/2017 (tức trước 01 tháng hợp đồng hết hạn)”, đại diện Cty Đăng Dương bức xúc cho biết.

Cty Đăng Dương cũng cho biết, sau khi biết được sự việc, doanh nghiệp này đã yêu cầu phía Song Thành Công đưa ra phương án giải quyết hợp lý, đúng pháp luật không gây thiệt hại cho Đăng Dương nhưng không được phía Song Thành Công hợp tác. 

Cụ thể, tại Công văn số 01/2017/CV-ĐD ngày 03/01/2017  và tiếp theo Công văn số 02/2017/CV-ĐD ngày 04/01/2017, trên tinh thần đầy thiện chí giải quyết các khó khăn từ phía Cty Song Thành Công, Cty Đăng Dương chấp nhận dời bạt quảng cáo sang trụ mới theo đề xuất dự kiến là ngày 20/01/2017 (sau 14 ngày bị tháo dỡ) với điều kiện phía bên thực hiện quảng cáo phải bồi thường thiệt hại cho bên thuê quảng cáo là 30 ngày nhưng phía Cty Song Thành Công không chấp nhận.  Sau đó, phía Cty Đăng Dương yêu cầu Cty Song Thành Công tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký; ngày 07/02/2017, hết thời hạn hợp đồng sẽ thanh lý nhưng Song Thành Công không thực hiện, vẫn tự ý cho tháo dỡ bảng quảng cáo của Đăng Dương.

Vì thế, Cty Đăng Dương buộc phải làm đơn khởi kiện dân sự gửi ra TAND quận 10 (TP HCM) và các cơ quan chức năng  để đòi lại công bằng cho mình; yêu cầu phía Cty Song Thành Công đền bù thiệt hại khi tự ý phá bỏ hợp đồng, gây phương hại đến quyền lợi của khách hàng. 

Trao đổi về vấn đề này, Luật sư Lê Hữu, người đại diện uỷ quyền tham gia khởi kiện của Cty Đăng Dương cho rằng, phía Cty Song Thành Công tự ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Cty Đăng Dương và cho treo bảng quảng cáo mới ngay vào ngày 07/01/2017 khi hợp đồng ký kết vẫn còn giá trị hiệu lực, các bên chưa thanh lý hợp đồng là hành vi coi thường khách hàng, hiên ngang vi phạm pháp luật, gây thiệt hại về kinh tế và hình ảnh cho Cty Đăng Dương.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến vụ việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

(PLVN) -Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa của tỉnh Nghệ An.
Đọc thêm