Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV

(PLVN) -Tại Công ty Dệt kim Đông Xuân (Hưng Yên), hàng chục công nhân tăng ca để sản xuất khoảng 50.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, phục vụ nhu cầu của người dân trước nguy cơ dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV gây ra. 

Tăng ca gấp rưỡi góp phần 'giải cơn khát' khẩu trang phòng nCoV

Theo ghi nhận của PV báo PLVN, hàng chục công nhân trong nhà máy ở tỉnh Hưng Yên của Công ty Dệt kim Đông Xuân đang tất bật sản xuất khẩu trang. Do nhu cầu khách hàng sử dụng khẩu trang gần đây tăng rất nhiều để đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV.

 

Hơn 20 công nhân được chia thành hai dây chuyền liên tục cắt, may, cho ra lò khoảng 50.000 chiếc khẩu trang mỗi ngày, góp phần nhanh chóng "giải cơn khát" khẩu trang hiện nay.

Loại vải có chức năng kháng khuẩn từ nhà máy vải trong cùng chuỗi sản xuất của công ty được chuyển về đây để cắt và may thành khẩu trang theo một quy trình khép kín. 

Chị Phan Thị Duyến, công nhân may tại nhà máy Dệt kim Đông Xuân, cho hay: "Từ khi có dịch corona, những công nhân làm mặt hàng này phải tăng ca gấp rưỡi thời gian để kịp sản xuất khẩu trang cho mọi người dùng".

Ông Trần Việt, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Đông Xuân - cho biết: Mặc dù công ty không phải đơn vị chuyên về y tế, nhưng trong bối cảnh tình hình dịch viêm phổi cấp đang diễn biến phức tạp và ở Việt Nam mặt hàng khẩu trang có dấu hiệu khan hiếm, công ty đã ứng dụng công nghệ sản xuất vải kháng khuẩn theo công nghệ Nhật Bản để làm khẩu trang. Sản phẩm khẩu trang của Dệt kim Đông Xuân được xuất sang Nhật Bản, tuân thủ theo tiêu chuẩn của Nhật, đảm bảo khi vi khuẩn, vi trùng tiếp xúc khẩu trang bị vô hiệu hóa.

Lượng vải sản xuất và cung ứng 7-8 tấn/ngày, doanh nghiệp có thể sản xuất tương ứng khoảng 300.000 khẩu trang mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Tuy nhiên, năng lực sản xuất của đơn vị hiện chỉ được 50.000 sản phẩm/ngày nên công ty đang tính đến việc phối hợp với nhiều doanh nghiệp sản xuất khác để đáp ứng và bình ổn nhu cầu thị trường.

Ông Việt cho biết thêm đã trao đổi với Bộ Y tế, do đơn hàng nhiều, bối cảnh khẩn cấp sản xuất để nhằm bình ổn thị trường và giá cả, nên tới đây sẽ làm các thủ tục hợp chuẩn hợp quy đáp ứng yêu cầu.

Giá một chiếc khẩu trang thành phẩm của Dệt kim Đông Xuân là 7.000 đồng, đã bao gồm VAT. Công ty cam kết giữ nguyên mức giá, chất lượng không đổi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm