Tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có nội lực cao

(PLVN) - Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2020 tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có nội lực cao của Việt Nam như thủy sản, cao su, chế biến gỗ…

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì diễn đàn.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chủ trì diễn đàn.

Triển khai Quyết định số 2124/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ban hành “Kế hoạch hoạt động Xúc tiến thương mại giai đoạn 2020-2025 góp phần phát triển xuất khẩu bền vững trong bối cảnh thực thi EVFTA, CPTPP và các hiệp định thương mại tự do”, Bộ Công Thương chỉ đạo Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các đối tác quốc tế tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2020” vào sáng nay (16/12/2020).

Đây là hoạt động thường niên do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức nhằm tạo diễn đàn trao đổi thông tin giữa cơ quan điều phối và các chủ thể tham gia hoạt động xuất khẩu; Nhận định các cơ hội, triển vọng cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Đây cũng là kênh đối thoại chính sách tạo thuận lợi cho hoạt động xúc tiến xuất khẩu hiệu quả, đổi mới hình thức triển khai hoạt động xúc tiến thương mại nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu và khả năng chủ động của doanh nghiệp trong hoạt động xuất khẩu.

Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Xúc tiến thương mại phát triển xuất khẩu bền vững trong bối cảnh thực thi EVFTA, CPTPP và các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” không chỉ tập trung thảo luận những mục tiêu chiến lược mà còn thảo luận nhiều giải pháp có tính thực tiễn nhằm thích ứng với điều kiện kinh tế toàn cầu biến động khó lường do chiến tranh thương mại, thiên tai, dịch bệnh như hiện nay. Chương trình được tư vấn bởi Chương trình Xúc tiến Nhập khẩu Thụy Sĩ.

Diễn đàn thu hút sự tham gia chia sẻ về định hướng sản xuất và xúc tiến xuất khẩu bền vững của các ngành hàng Việt Nam có tính nội lực cao, có tiềm năng gia tăng quy mô và giá trị xuất khẩu cũng như đang nỗ lực hướng tới phát triển bền vững như thủy sản, cao su, dệt may, chế biến gỗ...

Hướng đến mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu bền vững, Diễn đàn cũng quy tụ được các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế mang tới các sáng kiến, chương trình hành động cụ thể để lồng ghép, kết hợp nguồn lực với Bộ Công Thương triển khai hiệu quả kế hoạch xúc tiến xuất khẩu giai đoạn 2020-2025, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và các nước.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm