Tập đoàn Nhật Bản tìm kiếm môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ

(PLVN) - Ngày 19/6, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với với Tập đoàn Kato và Công ty Wons (Nhật Bản) về nội dung tìm kiếm môi trường đầu tư, kinh doanh tại TP Cần Thơ.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn Nhật Bản. Ảnh Báo Cần Thơ

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn Nhật Bản. Ảnh Báo Cần Thơ

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản giới thiệu về hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Wons, mong muốn trở thành doanh nghiệp số 1 trong lĩnh vực kết nối đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam thông qua việc cung cấp hệ thống các dịch vụ như: tư vấn về các thương vụ M&A trong các doanh nghiệp nhà nước thuộc diện cổ phần hóa, các công ty tư nhân; hỗ trợ việc thu hút doanh nghiệp đến các bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam, hỗ trợ hợp tác hành chính...

Đồng thời chia sẻ về dự định thành lập thêm văn phòng công ty, chi nhánh tại Cần Thơ; mong muốn thiết lập hiệp định hỗ trợ phát triển kinh tế với TP Cần Thơ thông qua các dự án khởi đầu về nhiều lĩnh vực. Trong đó có việc thúc đẩy PR thương hiệu và thực hiện các chiến lược quảng bá TP Cần Thơ tại Nhật; giới thiệu sinh viên Cần Thơ làm việc trong các công ty Nhật Bản; hỗ trợ các doanh nghiệp TP Cần Thơ muốn phát triển công nghệ kỹ thuật và thực hiện giao dịch với nước ngoài.

Trao đổi với đoàn, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cảm ơn Tập đoàn Kato và Công ty Wons đã đến khảo sát môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ. Đồng thời cho biết, sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư.

Chỉ đạo các sở, ngành hữu quan đưa đoàn đến tham quan thực tế tại các dự án đầu tư của Nhật Bản đã và đang triển khai trên địa bàn TP. Qua đó bày tỏ mong muốn Tập đoàn Kato và Công ty Wons sẽ giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư vào các dự án TP đang kêu gọi, đặc biệt là trong các lĩnh vực thủy sản, trái cây, xuất khẩu lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm