Tập đoàn Sumitomo sẽ đầu tư một số dự án tại Hải Phòng?

(PLVN) - Sau khi khảo sát thực địa tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi; khu đất tại phường Tràng Cát, quận Hải An; Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Hải Phòng, Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng để nghiên cứu về các địa điểm đầu tư này trên địa bàn.

Tập đoàn Sumitomo khảo sát thực địa tại quận Hải An

Tập đoàn Sumitomo khảo sát thực địa tại quận Hải An

Ngày 17/12, ông Hidemasa Kozawa, Tổng giám đốc Tập đoàn Sumitomo đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng. Ông Hidemasa Kozawa giới thiệu Sumitomo là Tập đoàn nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu do Tạp chí Fortune của Mỹ tổng hợp và công bố hàng năm, liên tục 24 năm qua; có mạng lưới toàn cầu, bao gồm 931 công ty con và liên kết tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các hoạt động kinh doanh đa ngành, gồm: kinh doanh hàng không dân dụng và sân bay; kinh doanh kết cấu hạ tầng giao thông vận tải; khu công nghiệp và logistics; năng lượng; bất động sản, phát triển đô thị.

Tập đoàn Sumitomo đầu tư 4 tỷ USD phát triển TP thông minh tại Hà Nội

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nêu rõ, theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, đến năm 2045, Hải Phòng phải phát triển thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu Châu Á và thế giới. Để thực hiện được mục tiêu này, việc cần thực hiện trước tiên là phải đầu tư hạ tầng giao thông, đô thị, thương mại, dịch vụ, công nghiệp. Ngoài ra, Hải Phòng cũng sẽ sẽ kêu gọi các doanh nghiêp đầu tư phát triển như đô thị, khách sạn, hạ tầng xã hội… Do đó, việc kêu gọi các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Sumitomo là phù hợp với yêu cầu phát triển của Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cũng đề nghị các sở, ngành liên quan giới thiệu để Tập đoàn đi khảo sát một số địa điểm cụ thể như: khu đô thị VSIP; phát triển đô thị sân bay từ khu vực sân bay Cát Bi về hướng quận Dương Kinh, Đồ Sơn; một số dịch vụ logistics liên quan đến cảng Hải Phòng…

Tại Việt Nam, Tập đoàn Sumitomo đã đầu tư kinh doanh với các lĩnh vực về: khu công nghiệp và ngành tiếp vận; kinh doanh thép; sản xuất may mặc; nông nghiệp; xuất nhập khẩu; các dự án nhà máy điện, đường sắt, viễn thông; kinh doanh siêu thị… Mới đây, tập đoàn này đầu tư hơn 4 tỷ USD phát triển thành phố thông minh tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bất cập trong đấu thầu khai thác khoáng sản: Thất thu ngân sách?

Bất cập trong đấu thầu khai thác khoáng sản: Thất thu ngân sách?

(PLVN) - Từ năm 2014-2019, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản trong cả nước tăng từ 10 - 135% so với giá khởi điểm. Với mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản R=5% lấy làm giá khởi điểm, doanh nghiệp trúng thầu chỉ phải trả tiền tăng 10% so với giá khởi điểm thì ngân sách nhà nước thất thu rất lớn. 
Đọc thêm