Tết Ất Mùi, “dê vàng” hút khách

(PLO) - Năm nay, những mặt hàng tượng dê vàng hay mạ vàng đang gây “sốt” trên thị trường quà biếu cao cấp với giá bán từ vài triệu tới cả tỷ đồng cho linh vật biểu tượng của năm...  

Tết Ất Mùi, “dê vàng” hút khách

Dê vàng” - biểu tượng cho sức mạnh và uy đức 

Tượng dê mạ vàng được xem là tặng phẩm độc đáo, ấn tượng, thể hiện sự sang trọng khi biếu, tặng trong dịp Tết Ất Mùi. Bởi theo phong thủy, Dê là loài vật có ý nghĩa tinh thần phong phú và giá trị biểu tượng cao. Dê không những gần gũi mà còn tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ, đa dạng, tích cực tới đời sống văn hoá của nhiều nước. Với thuyết 12 con giáp thì Dê là con giáp đại biểu cho địa chi Mùi – một chi quan trọng, mang những ý nghĩa triết lý và nhân văn sâu sắc. Linh vật Dê được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí.

Việc bài trí một sản phẩm mạ vàng như tượng Dê mạ vàng trong nhà, tuy không hút tài lộc như rắn mạ vàng, hay hổ mạ vàng, nhưng Dê mạ vàng sẽ là linh vật may mắn giống như thần hộ mệnh, đặc biệt nếu bạn là người tuổi Dê hoặc những người hợp tuổi này… Người tuổi Sửu (Trâu) không nên sử dụng tượng dê mạ vàng vì trong 12 con giáp thì Sửu và Mùi chính xung.

Theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng Dê ở 2 bên đầu giường của người ốm có tác dụng mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc gặp điều thị phi thì hãy sử dụng biểu tượng Dê để hóa giải tình trạng trên.

Dê mạ vàng sẽ là linh vật may mắn giống như "thần hộ mệnh"
Đặc biệt, bài trí Dê tại bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Bài trí Dê phong thủy cũng có thể tăng thêm ý chí và sự kiên nhẫn của chủ nhân. Nó cũng có tác dụng bồi đắp lòng kiên trì và ý chí phấn đấu của gia chủ. Phương vị thích hợp để bài trí biểu tượng Dê là Nam hoặc Tây Nam.

Thú "chơi" của “nhà giàu”

Không chỉ làm quà biếu, tặng mặt hàng phong thủy mạ vàng còn trở thành thú "chơi" của “nhà giàu”. Giới kinh doanh sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng để sở hữu được những linh vật phong thủy được thiết kế riêng mà họ cho rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

Ngoài những bức tranh thêu hình Dê, tượng Dê làm bằng sáp và đá thông thường thì sản phẩm phong thủy Dê mạ vàng 24k đặc biệt “hút” khách. Tùy theo kích thước, khối lượng vàng và đá quý được gắn lên sản phẩm mà định giá cả. Một sản phẩm có giá vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng, thậm chí “hàng độc” thì giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Anh Khôi Nguyên – Quản lý một cửa hàng trên phố Thái Hà cho biết, năm nay các sản phẩm phong thủy về Dê rất đa dạng, phong phú. Trong đó, nổi bật là các tượng Dê tài lộc, Dê thịnh vượng, Dê phú quý, Dê huy hoàng, Dê thồ tiền, bộ ba linh vật Dê đứng trên đỉnh núi... Ngoài ra, mẫu quà tặng Dê thịnh vượng mạ vàng được thiết kế với hình ảnh linh vật Dê đang đứng trên đế là những hũ vàng, một chân giẫm trên đồng tiền vàng cổ, mắt  hướng nhìn về phía trước với hàm ý mong muốn làm ăn, buôn bán phát đạt, giàu có, thịnh vượng, được giới doanh nhân đặc biệt quan tâm.

“Không phải là hình thức mới song linh vật mạ vàng vẫn là tặng phẩm giá trị, ý nghĩa, nhất là khi được chế tác trong nước với độ tỉ mỉ cao chứ không phải nhập từ Trung Quốc như nhiều năm trước. Hiện tại, cửa hàng của tôi đã nhận được hàng trăm đơn đặt hàng Dê mạ vàng. Dự kiến càng gần ngày Tết thì tặng phẩm này sẽ càng “cháy” hàng” – Anh Khôi Nguyên cho biết thêm.

Chủ một cơ sở chuyên chế tác đồ mạ vàng (phố Hàng Đồng, Hà Nội) chia sẻ: “Hiện tại, cửa hàng đã nhận sản xuất hơn 2.000 tượng Dê dát vàng. Xưởng chế tác hoạt động hết công suất trong khi đơn hàng vẫn liên tục tăng. Gia số đơn hàng là của các doanh nghiệp, dân nghiền “hàng độc”, các gia đình có điều kiện kinh tế…”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm