Thêm một Dự án BOT QL1 ở miền Trung không “xé vé” khi qua trạm

(PLO) -Trung tuần tháng 3/2017, trạm thu phí Km 943+975 Quốc lộ 1 (Trạm Hòa Phước) trên QL1 qua Quảng Nam sẽ chính thức vận hành hệ thống thu phí đường bộ tự động không dừng (ETC).

Chủ tịch CECO545 Thân Hóa: “Sẽ thỏa thuận cụ thể với VETC để ứng dụng công nghệ thu phí tự động lâu dài”

Chủ tịch CECO545 Thân Hóa: “Sẽ thỏa thuận cụ thể với VETC để ứng dụng công nghệ thu phí tự động lâu dài”

Sau hơn 1 tháng triển khai lắp đặt hệ thống và dán thẻ định danh ETag cho các phương tiện mua vé tháng và vé quý, từ đầu tháng 3/2017, Trạm thu phí Hòa Phước đã chính thức ứng dụng dịch vụ ETC của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC. 

Tại Trạm Hòa Phước, mỗi ngày có khoảng 7.000 lượt xe qua lại. Đây là nỗ lực của chủ đầu tư Dự án BOT  QL1 -  Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 545 (CECO 545) trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại phục vụ nhu cầu của người dân, cũng như chủ trương hiện đại hóa ngành giao thông của Bộ GTVT.

Ông Bùi Ngọc Long - Trưởng phòng Vận hành Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho hay: “Trạm Hòa Phước đã triển khai dịch vụ VETC tại 2 làn chiều đi và về. Hiện tại, các xe có dán thẻ VETC sử dụng vé tháng, vé quý có thể đi qua thông suốt, và dự kiến trong trung tuần tháng 3 trạm sẽ triển khai cho các xe vé lượt”.

Trao đổi với PLVN, ông Thân Hóa - Chủ tịch kiêm Giám đốc CECO 545 khẳng định,  ông ủng hộ việc thực hiện ETC tại Dự án BOT QL1 của doanh nghiệp; đồng thời cho biết sau khi vận hành thử hệ thống này, CECO 545 sẽ thỏa thuận với VETC về các điều khoản cụ thể để thực hiện công nghệ nói trên một cách lâu dài.

Làn thu phí tự động tại trạm Hòa Phước

Theo thông tin mới cập nhật, hiện đã có khoảng 80% lượng xe vé tháng và quý tại Trạm Hòa Phước được dán thẻ định danh Etag của VETC. 

“Ngay bây giờ, chủ phương tiện có thể tới các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Quảng Nam (9201S), Đà Nẵng(4301S, 4302S),… hoặc tại Trạm Hòa Phước để được dán thẻ VETC miễn phí và trải nghiệm làn thu phí tự động.

Theo đó, với loại hình công nghệ này, chủ phương tiện không phải dừng chờ trả phí đường bộ, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Ngoài ra, còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di dộng”, ông Bùi Ngọc Long - Trưởng phòng Vận hành Công ty TNHH Thu phí tự động VETC nói.

Dự kiến đến tháng 5/2017, dịch vụ thu phí tự đường bộ VETC sẽ được triển khai tiếp tại 3 trạm thu phí đó là Trạm Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Trạm Tam Kỳ (Quảng Nam), Trạm Hoàng Mai (Nghệ An).

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu đến 30/4/2017, các nhà đầu tư đường bộ BOT và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thu phí tự động sẽ phải hoàn thành việc ký kết các hợp đồng để đến 1/7/2017 sẽ đồng loạt áp dụng công nghệ thu phí tự động tại tất cả các trạm thu phí trên QL1 và  đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên (QL14).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án

Hàng ngàn tỉ đồng "đổ" vào Đà Nẵng cùng 57 dự án

(PLVN) - Ngày 1/3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào Đà Nẵng giai đoạn 2020-2025 với 57 dự án, trong đó có dự án lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng.
Đọc thêm