Thông báo tạm ngừng đánh cá của Trung Quốc ở vùng biển Việt Nam không có giá trị

(PLVN) -BộNông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị.

Động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam.

Động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến vừa ký văn bản 3141/BNN- TCTS gửi UBND các tỉnh, TP ven biển về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn.

Tại văn bản này, Bộ NN&PTNT cho biết, cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc thực hiện tạm ngừng đánh cá có thời hạn từ 12h ngày 1/5 đến 12h ngày 16/8 trên các vùng biển, trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Trước tình hình trên, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển thông báo cho ngư dân biết về việc này và khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là không có giá trị.

Các tỉnh, thành phố động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Bộ cũng lưu ý, đối với tàu cá có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ năm 2019 - 2020 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ. 

Bộ NN&PTNN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khai thác hải sản của tàu cá trên các vùng biển, đặc biệt phối hợp quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này. 

Các địa phương kịp thời thông báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển đối với tàu cá và ngư dân về đường dây nóng của Cục Kiểm ngư, số điện thoại 024-62737323.

Trước đó, ngày 4/5, Hội Nghề cá Việt Nam đã gửi công văn đến Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại TW Đảng, bày tỏ quan điểm kịch liệt phản đối Trung Quốc đơn phương ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quản lý thuế doanh nghiệp lớn: Cần có cơ chế riêng

Quản lý thuế doanh nghiệp lớn: Cần có cơ chế riêng

(PLVN) - Chỉ chiếm 0,33% số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động,  tuy nhiên số thuế nộp ngân sách của DN lớn đã chiếm 45,8% tổng số thu ngân sách nhà nước (NSNN). Nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam cần thiết thành lập một đơn vị quản lý thuế (QLT) đối với các DN lớn với đầy đủ các chức năng. 
Đọc thêm