Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Phải đưa tiết kiệm điện thành phong trào trong toàn dân“

(PLVN) - Phát biểu trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phải đưa phong trào toàn dân tiết kiệm điện lan rộng và thiết thực, hiệu quả như phong trào Nói không với rác thải nhựa

Thủ tướng đề nghị phải đưa phong trào toàn dân tiết kiệm điện lan rộng và hiệu quả

Thủ tướng đề nghị phải đưa phong trào toàn dân tiết kiệm điện lan rộng và hiệu quả

Sáng nay, 25/12/2019 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng đã đưa ra 13 điểm tiến bộ của EVN đạt được trong năm 2019. Thủ tướng đánh giá, với 65 năm thành lập, thành công lớn nhất của EVN đó là đạt gần 55.000 MW nguồn điện. Năm 2019 vừa đưa thêm 6000 MW vào phát điện trong tình thế không có nguồn điện lớn, các nhà máy dự án lớn rất khó khăn trong công tác triển khai xây dựng.

“Tôi đánh giá cao thế hệ làm ngành điện Việt Nam đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị xã hội, nhất là cung cấp điện cho nông thôn, hải đảo. Nhiều đảo có điện mặt trời, đưa điện đến các xã đạt 99,2%, trong khi số lượng này ở Myanmar chỉđạt 50%” - Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng đánh giá, năng suất lao động của ngành điện đã tăng lên, cao hơn mức tăng trưởng của nền kinh tế và các công ty cùng ngành trong khu vực. Trước những kết quả đã đạt được, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương lao động hạng Nhất và hạng Nhì cho Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc EVN, 5 lãnh đạo thuộc các phòng ban của EVN được tặng Huân chương lao động hạng Ba.

 Thủ tướng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất và hạng Nhì cho 2 lãnh đạo cao nhất của EVN

Sau khi thay mặt Chính phủ trao Huân chương Lao động cho lãnh đạo EVN, Thủ tướng yêu cầu, trong bối cảnh hạn hán thiếu nước, EVN cần phải thể hiện vai trò chủ đạo, nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện, vận hành an toàn hệ thống. Ứng phó với tình hình khô hạn, nắng nóng khi nhu cầu điện tăng cao, có phương án điều phối hệ thống tốt. 

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương, Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp với EVN, các tập đoàn để đảm bảo cung ứng than, khí cho điện, phải ưu tiên sản xuất điện. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Bộ Công Thương, cho Tập đoàn phải tạo ra một phong trào toàn dân tiết kiệm điện, phải đạt được hiệu quả như phong trào Nói không với rác thải nhựa.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

(PLVN) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm.
Đọc thêm