Tiểu thương chợ Tân Thanh "xả hàng" về quê ăn tết sớm

(PLO) -Giảm giá 90%, bán tống bán tháo, bán lỗ vốn để về ăn tết...là những "khẩu hiệu" được các tiểu thương giăng khắp chợ cửa khẩu Tân Thanh. Chương trình bán hàng đặc biệt này chỉ diễn ra trong một vài ngày, hết sớm, nghỉ sớm, càng cận Tết càng rẻ, thậm chí rẻ như...cho.

Tiểu thương chợ Tân Thanh "xả hàng" về quê ăn tết sớm

Cách thành phố Lạng Sơn khoảng 28km, chợ cửa khẩu Tân Thanh lâu nay là nơi kinh doanh, buôn bán của hàng trăm tiểu thương trong nước, cư dân biên giới và đặc biệt là tiểu thương người Trung Quốc.
Hàng năm vào dịp giáp Tết nguyên đán, khách du lịch đổ về chợ cửa khẩu Tân Thanh để sắm tết rất đông. Năm nay, kinh tế eo hẹp, khó khăn nên không khí mua sắm tết khá trầm lắng. Thời tiết giá lạnh cộng với sức mua giảm khiến tiểu thương chợ Tân Thanh có vẻ "nản", xả hàng sớm để về quê ăn tết.
Ghi nhận của phóng viên PLVN tại chợ Tân Thanh ngày 19/1 và 20/1 cho thấy phần lớn các gian hàng đều treo biển giảm giá, bán tống, bán tháo, bán lỗ vốn, mua hai tặng 1, mua 1 tặng 1 với giá rất "bèo". Nhiều gian hàng thông báo giảm giá tới 80- 90% và chất đống hàng hóa ra hai bên đường đi để mặc cho khách thoải mái lựa chọn.
Ban quản lý chợ cho hay chương trình bán hàng giảm giá đặc biệt này thường chỉ diễn ra một vài ngày, hết hàng là tiểu thương đóng cửa về quê ăn tết.
Hình ảnh do phóng viên PLVN thực hiện tại chợ cửa khẩu Tân Thanh chiều nay, 20/1/2014.
 Tiểu thương đổ đống hàng hóa ra đường để khách hàng chọn lựa thoải mái
Hàng hóa ê hề, giá rẻ rất nhiều so với ngày thường
 Áo rét nữ 3 lớp chỉ 100 ngàn đồng
Những tấm biển xả hàng, giảm giá...mọc la liệt
giá rất...sốc
Những mặt hàng tết cũng thu hút đông đảo người mua

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm