Tọa đàm về chính sách thuế với doanh nghiệp Nhật Bản

(PLVN) - Cục Thuế Vĩnh Phúc vừa tổ chức tọa đàm với các DN Nhật Bản về chính sách thuế, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) thuế và hỗ trợ DN phát triển. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành và Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế Vĩnh Phúc Nguyễn Hồng Thái đã chủ trì hội nghị.

Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc - phát biểu tại Hội nghị tọa đàm với DN Nhật Bản.

Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc - phát biểu tại Hội nghị tọa đàm với DN Nhật Bản.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 440 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó có 42 dự án đầu tư của Nhật Bản, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Các dự án giải quyết việc làm cho trên 22.000 lao động. Đặc biệt, các DN Nhật Bản luôn tuân thủ, chấp hành tốt các chính sách pháp luật về thuế và đóng góp số thuế lớn cho ngân sách.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Duy Thành đánh giá cao đóng góp của các DN Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên cho các nhà đầu tư Nhật Bản sang đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh. 

Đặc biệt ngay trong ngày đầu tiên khởi đầu nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Vĩnh Phúc đã thu hút được 1 dự án đầu tư của Tập đoàn TOTO đến từ Nhật Bản, với tổng đầu tư 100 triệu USD. Phó chủ tịch tỉnh mong muốn qua buổi tọa đàm sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp thắng thắn, xây dựng của DN Nhật Bản để tỉnh tiếp tục cải cách, hoàn thiện cơ chế, chính sách theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, hỗ trợ DN, khuyến khích đầu tư.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Cục Thuế Vĩnh Phúc đã giới thiệu về 12 chính sách thuế mới, tập trung vào các giải pháp hỗ trợ DN vượt qua dịch COVID-19 và giới thiệu về các điểm mới của Luật Quản lý thuế theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP và các quy định mới về hóa đơn chứng từ theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch tỉnh Lê Duy Thành, Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã giải đáp nhiều câu hỏi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho DN liên quan đến hoàn thuế giá trị gia tăng; các điều kiện để được hưởng ưu đãi về thuế xuất; việc chuyển đổi, sử dụng hóa đơn điện tử; các chính sách ưu đãi về thuế của Chính phủ Việt Nam cho các DN mở rộng đầu tư sản xuất và đối với các DN hoạt động chế xuất. Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp thỏa đáng tại hội nghị.

Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế Vĩnh Phúc Nguyễn Hồng Thái khẳng định, Cục Thuế sẽ nỗ lực cải cách TTHC, hiện đại hóa công tác quản lý thuế để đồng hành, hỗ trợ DN, đặc biệt là các DN Nhật Bản vượt qua khó khăn. Cục Thuế cũng mong muốn các DN Nhật Bản tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí của người Nhật đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế và tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.
Đọc thêm