TP HCM sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

(PLVN) - UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, yêu cầu thực hiện theo đúng dự toán, định mức đã được giao, tăng cường tiết kiệm chi (một số nội dung như mua sắm, sửa chữa, hội nghị…) hạn chế những khoản chi phát sinh mới ngoài dự toán. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các đơn vị rà soát, báo cáo Sở Tài chính những nội dung chi dự kiến không triển khai trong năm 2020 để tổng hợp, kịp thời báo cáo UBND TP trình HĐND TP điều chỉnh giảm dự toán trong tháng 4/2020. Mặt khác, các đơn vị theo sát tình hình, đề xuất các giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp quy định và khả năng ngân sách của TP nhằm tạo điều kiện để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sẵn sàng thích ứng với tình hình và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

UBND TP giao Cục Thuế TP, Cục Hải quan TP triển khai, đề xuất các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, duy trì hoạt động góp phần tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng nguồn thu cho TP. Giao Kho bạc Nhà nước TP, quận, huyện căn cứ tình hình thu chi ngân sách phối hợp với cơ quan tài chính cùng cấp để xây dựng phương án chi đảm bảo thực hiện kịp thời các nhiệm vụ chi, đặc biệt là các khoản chi liên quan công tác phòng chống dịch…

Ngoài ra, Sở Tài chính phối hợp với các sở, ngành để đề xuất phương án điều chỉnh thu chi ngân sách phù hợp với quy định và khả năng huy động của TP, báo cáo UBND TP xem xét, chỉ đạo trong từng giai đoạn cụ thể. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020

(PLVN) - Trước tác động của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có nhiều phiên lao dốc không phanh, tuy nhiên so với nhiều nước trên thế giới và khu vực, TTCK Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Nhiều nhận định cho thấy khả năng VN-Index có thể quay về vùng 980-1.000 điểm vào cuối năm 2020.
Đọc thêm