Tranh chấp lối đi, Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội bị tố “cướp đất”

(PLO) - Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí “tố” Công ty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội (gọi tắt là Công ty Charmvit) đã dùng các “tiểu xảo” để chiếm dụng phần diện tích lối đi 103m2  tại mặt sàn tầng 1 Trung tâm thương mại mà chính IDJ đã phải trả tiền thuê của Charmvit

Bên trong tòa nhà sang trọng này, đang có rất nhiều lùm xùm

Bên trong tòa nhà sang trọng này, đang có rất nhiều lùm xùm

Phản ánh với Báo PLVN điện tử, ông Nguyễn Đức Quân, Phó Tổng giám đốc Công ty IDJ cho biết, năm 2009, Công ty IDJ làm hợp đồng thuê của Charmvit Khối trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng trong thời hạn 50 năm, với mức tiền lên tới hơn 41 triệu USD. Phần tiền diện tích thuê mà IDJ phải trả cho Charmvit bao gồm cả diện tích mặt sàn 103m2 lối đi ở Trung tâm thương mại tầng 1 Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Quân, Phó TGĐ IDJ (bên trái) khẳng định IDJ đã thanh toán hơn 41 triệu UDS cho Charmvit trong thời hạn thuê 50 năm

Thế nhưng, ông Nguyễn Đức Quân khẳng định, mặc dù IDJ đã trả tiền thuê mặt sàn đầy đủ phần diện tích 103m2 lối đi này nhưng Charmvit lại vẫn cố tình sử dụng chung và khai thác kinh doanh, cho đặt các biển quảng cáo trên chính phần diện tích mà Charmvit đã cho IDJ thuê. IDJ đã nhiều lần có văn bản phản đối nhưng không được Charmvit để tâm.

Nói về nguồn cơn của sự việc này, ông Nguyễn Đức Quân cho biết, sau khi ký hợp đồng với Grand Plaza, IDJ đã tiến hành nộp thuế đất và thanh toán đầy đủ số tiền hơn 41 triệu USD cho toàn bộ quãng thời gian 50 năm. “Sau khi ký kết hợp đồng, trung tâm thương mại đi vào hoạt động nhưng đến  năm 2012 chúng tôi phải đóng cửa vì gặp khó khăn do tình hình bất động sản đóng băng, chi phí hoạt động tăng cao. Đến năm 2016, chúng tôi bằng nỗ lực đã khôi phục và đưa trung tâm thương mại hoạt động trở lại. Cũng từ đó, Charmvit nảy sinh ý định chiếm khu đất 103m2 tại tầng 1 từ điểm mốc 05 đến điểm mốc 14 trên bảng hiện trạng ký ngày 8/3/2013 giữa đại diện 2 bên” – ông Nguyễn Đức Quân khẳng định.

Phần lối đi đang tranh chấp giữa hai bên (bôi vàng) thể hiện trên sơ đồ

Vì sao lại xảy ra tranh chấp phần diện tích lối đi tầng 1 trung tâm thương mại Charmvit Tower và dựa vào đâu mà Charmvit cản trở IDJ khai thác phần diện tích đã được chính doanh nghiệp này trả tiền thuê 50 năm cho Charmvit, Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm