Trao giải báo chí về Doanh nghiệp- Doanh nhân và Môi trường kinh doanh

(PLO) - Nhân dịp Diễn đàn Doanh nghiệp 2019: Nhận diện kinh tế Việt Nam 2019 và khả năng thích ứng của doanh nghiệp, cuối tuần qua, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chương trình Bình chọn Báo chí viết về Doanh nghiệp – Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VI. 

Trao giải cho các tác giả đạt giải B

Trao giải cho các tác giả đạt giải B

Chương trình đã khắc họa một cách sinh động tầm quan trọng của mối quan hệ giữa báo chí với doanh nghiệp, qua đó tạo nên những tác phẩm báo chí đặc sắc viết về doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Ban tổ chức đã nhận được hơn 460 tác phẩm của gần 40 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Trong suốt 5 năm thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. 

Trong suốt 5 năm qua, chương trình bình chọn đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước. 

Kết quả: Căn cứ vào Quyết định  2689/PTM-BC-DĐDN ngày 20/11/2018 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc trao giải cho các tác phẩm báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VI. Công nhận kết quả và trao giải cho các tác giả và nhóm tác giả có các tác phẩm sau:

Giải A: Tác giả Khánh An – “Cắt giảm điều kiện kinh doanh không thể mãi là cuộc chiến” (3 kỳ)  – Báo Đầu tư.

Giải B: Tác giả Chân Luận – “Doanh nghiệp khổ vì kiểm tra chuyên ngành” - Báo Pháp luật TP HCM; Tác giả Trọng Tú, Thanh Hằng - Lý Trần- “Vạn dặm cùng công nghệ”  – Báo Nhịp cầu đầu tư.

Giải C: Tác giả Anhh Hoa- “Trận đánh FTA và thế cờ cho Doanh nghiệp Việt”- Báo Đầu tư; Tác giả Lữ Ý Nhi – “Chủ tịch Trường doanh nhân TOP Olympia Cao Văn Thi” - Báo Doanh nhân Sài Gòn; Tác giả Bích Trâm – “Kỹ sư công nghệ khởi nghiệp từ giấc mơ bác sĩ” - Báo Doanh nhân Sài Gòn.

Giải khuyến khích: Tác giả Hồng Phúc  - “Bitis và câu chuyện vượt qua lời nguyền” –  Báo Đầu tư; Tác giả Hồ Điệp – “Nông nghiệp là số 1” - Báo Nhịp cầu đầu tư; Tác giả Thu Hương – “Trò chuyện với tỷ phú nông dân, doanh nhân Nguyễn Anh Kết”– Báo Gia đình Việt Nam; Tác giả Tuyết Ấn – “Doanh nhân Việt chuyển đổi số theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0” - Báo Doanh nhân Sài Gòn; Tác giả Thu Duyên – “CEO trẻ Nguyễn Văn Thiện và tư duy ngược: Thương trường là chiến hữu” - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Sẽ có phương án điều hàng hóa tới miền Trung, nếu thiếu

Sẽ có phương án điều hàng hóa tới miền Trung, nếu thiếu

(PLVN) - Trong thông báo mới nhất của Bộ Công Thương, trong trường hợp mưa lũ diễn biến phức tạp, ảnh hưởng diện rộng nằm ngoài khả năng kiểm soát, Sở Công Thương các tỉnh cần báo cáo gấp Bộ Công Thương để có phương án điều hàng ngay từ các tỉnh, doanh nghiệp phân phối lớn ở khu vực lân cận.


Đọc thêm