Triển khai mở rộng hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử

(PLO) - Bắt đầu từ ngày 11/12/2017 đến 10/03/2017, Tổng cục Thuế sẽ triển khai mở rộng hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử (eTax) cho toàn bộ các DN tại các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ.

Triển khai mở rộng hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử

Từ tháng 07/2016, Tổng cục Thuế  đưa hệ thống eTax vào hoạt động, tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử vào 01 hệ thống duy nhất, đồng thời bổ sung một số chức năng nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong giao dịch điện tử với Cơ quan thuế. 

Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng e Tax, Tổng cục Thuế đã hoàn thiện các chức năng của hệ thống eTax thí điểm, đồng thời nâng cấp đáp ứng các thay đổi chính sách nghiệp vụ năm 2016 (tương đương với hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử), từ ngày 11/12/2017 đến 10/03/2017, Tổng cục Thuế triển khai mở rộng hệ thống e Tax cho toàn bộ các DN tại các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ.

Với hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử - eTax, các DN có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. 

Một số tính năng nổi bật của hệ thống Thuế điện tử - eTax:

- Là hệ thống một cửa tập trung vì vậy quý vị chỉ cần sử dụng 01 tài khoản, đăng nhập vào 01 hệ thống để sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp quý vị dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

- Đối với các DN có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, DN có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong DN như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên, ... giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

- Chức năng tra cứu: quý vị có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến Cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, số thuế phải nộp.

- Các màn hình làm việc được thiết kế lại, bổ sung thêm các tính năng mới nhưng vẫntương đồng về giao diện cũng như cung cấp các chức năng hiện có trên các ứng dụng hiện tại giúp quý vị có thể làm quen với hệ thống mới một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Tổng cục thuế cho biết, đối với các DN đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế, mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của DN sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại. Sau khi chính thức đưa hệ thống eTax vào sử dụng, DN sẽ dừng sử dụng hệ thống kê khai, nộp thuế điện tử cũ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giữ “Tổ cho đại bàng nội” giữa bão Covid - 19

Giữ “Tổ cho đại bàng nội” giữa bão Covid - 19

(PLVN) - Kiến tạo môi trường, thể chế để “dọn tổ cho đại bàng Việt” tiếp tục là đề tài được thảo luận sôi nổi tại Hội thảo về vấn đề này diễn ra tại FLC Hạ Long, Quảng Ninh chiều 5/3.
Đọc thêm