Truy thu 3,5 tỷ tiền thuế 1 doanh nghiệp 'quên' kê khai

(PLVN) - Theo Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế, đơn vị vừa công bố Kết luận thanh tra số 714/KL – TTr ngày 6/8/2019 tại Công ty Cổ phần Frit Huế có địa chỉ tại Lô A1 Khu Công nghiệp Phú Bài, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy trong việc thanh tra liên ngành về chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo đó, để thực hiện Quyết định số 408/QĐ-TTr ngày 16/5/2019, Đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành thanh tra tại Công ty Cổ Phần Frit Huế, thời kỳ thanh tra năm 2016, 2017 và năm 2018.  Sau khi xét báo cáo kết quả của Đoàn thanh tra, Chánh thanh tra tỉnh đã có kết luận, bên cạnh những ưu điểm, trong công tác quản lý tài chính Cty này vẫn có sai phạm liên quan đến việc kê khai chưa đầy đủ thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường. 

Cụ thể, thuế tài nguyên đối với cát sản xuất sản phẩm Engobe, trong 3 năm 2016 – 2018, thuế tài nguyên đối với cát sản xuất sản phẩm Engobe số thanh tra tăng so với số kê khai của Công ty số tiền gần 3,4 tỷ đồng, trong đó: Năm 2016 Công ty kê khai thiếu gần 840 triệu  đồng, năm 2017 kê khai thiếu gần 1,3 tỷ đồng, năm 2018 kê khai thiếu gần 1,3 tỷ đồng. 

Ngoài ra, về phí bảo vệ môi trường, trong 3 năm, con số thanh tra cho thấy tăng so với số kê khai của công ty số tiền 70 triệu đồng, trong đó: Năm 2016 kê khai thiếu hơn 8 triệu đồng, năm 2017 thiếu gần 27 triệu đồng, năm 2018 kê khai thiếu hơn 35 triệu đồng.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, đối chiếu với các quy định của pháp luật, Chánh thanh tra tỉnh ban hành quyết định xử lý thu hồi nộp ngân sách Nhà nước số tiền gần 3,5 tỷ đồng của Frit Huế từ việc kê khai chưa đầy đủ về thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường.

Frit Huế là Công ty sản xuất và kinh doanh sản phẩm Engobe và các chủng loại Frit. Ngoài ra, công ty này còn được cấp phép khai thác cát trắng tại xã Phong Hòa với diện tích 67 ha.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ

(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định sẽ phối hợp với các Bộ ngành, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước cho các nông sản sắp vào chính vụ thu hoạch…
Đọc thêm