TT-Huế cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

(PLO) - “Tôi cam kết quyết tâm đổi mới, tạo ra những đột phá trong tư duy quản lý và phát triển trên địa bàn tỉnh. Tạo mọi điều kiện thông thoáng, minh bạch; tập trung nguồn lực xây dựng một cách cơ bản các hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính để các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp (DN) có thể bỏ vốn đầu tư, khai thác một cách có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của TT-Huế...”, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ nói. 

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trả lời các câu hỏi của phóng viên

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trả lời các câu hỏi của phóng viên

Chiều 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ chủ trì hội nghị với chủ đề "cam kết hỗ trợ tối đa cho DN", tại TP.Huế. 

Theo Sở KH & ĐT, hiện, địa bàn hiện có hơn 7.000 DN đăng ký thành lập, trong số đó có gần 5.000 DN đang hoạt động.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, năm 2018 là năm thứ 3 liên tiếp mà tỉnh chọn chủ đề là “Năm DN”. Nhằm tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng DN, tỉnh tiếp tục cam kết: cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nhất là các lĩnh vực: nộp thuế, hải quan, đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh. Tập trung rà soát, bổ sung, thực hiện cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ nhà đầu tư và DN.

“Nhận thức vai trò hết sức quan trọng của cộng đồng DN, trong thời gian qua, tỉnh TT - Huế đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng DN và vào cuộc, quyết liệt trong cải cách hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho DN. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, DN vẫn không tránh khỏi gặp phải các khó khăn, vướng mắc cần sự hỗ trợ tháo gỡ của các cơ quan ban ngành, địa phương. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh muốn lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn, vướng mắc đó của DN để đồng hành cùng DN đồng hành”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng các vùng trọng điểm kêu gọi đầu tư như: Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, Khu du lịch sinh thái Bạch Mã, vùng ven biển đầm phá, TP.Huế… Hỗ trợ DN phát triển về cả số lượng cũng như chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh; giải quyết việc làm nâng cao thu nhập người lao động.

Đặc biệt, năm nay, TT-Huế đưa vào triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh các sở ban ngành và địa phương (gọi tắt DDCI) nhằm giúp DN đóng góp tiếng nói xây dựng chính quyền đồng hành và hỗ trợ DN. Đồng thời, đặt các sở ban ngành, địa phương vào tâm thế luôn luôn phải thường trực cải cách để triển khai có hiệu quả hơn nữa các hoạt động CCHC và điều hành kinh tế địa phương giúp tỉnh phát triển vững mạnh và hỗ trợ DN tốt hơn.

“Với cương vị là Chủ tịch UBND tỉnh, tôi cam kết quyết tâm đổi mới, tạo ra những đột phá trong tư duy quản lý và phát triển trên địa bàn tỉnh. Tạo mọi điều kiện thông thoáng, minh bạch; tập trung nguồn lực xây dựng một cách cơ bản các hạ tầng kỹ thuật, hà tầng xã hội và hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính để các nhà đầu tư và cộng đồng DN có thể bỏ vốn đầu tư, khai thác một cách có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của TT-Huế vào mục đích tạo ra lợi nhuận cho DN và thúc đẩy KT-XH tỉnh phát triển”, ông Phan Ngọc Thọ nói. 

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp vùng dịch “đỏ mắt” ngóng nguyên liệu

Doanh nghiệp vùng dịch “đỏ mắt” ngóng nguyên liệu

(PLVN) - Không chỉ tiêu thụ nông sản bị ách tắc do dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng gặp nhiều khó khăn khi không được cung cấp linh kiện, nguyên liệu kịp thời cho công tác sản xuất. 
Đọc thêm