Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

(PLO) -Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (CNC Hòa Lạc).

Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Hoạt động này hiện thực hóa kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến thăm và làm việc tại Viettel hồi đầu năm nay. Thỏa thuận này một mặt kế thừa kết quả các hợp tác mà hai bên đã ký năm 2007 và 2010, mặt khác là tiền đề quan trọng để hai bên phát huy thế mạnh, cùng hợp tác thúc đẩy phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc cũng như đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển, sản xuất, kinh doanh của Viettel trong mục tiêu trở thành một tổ hợp công nghiệp quốc phòng vào năm 2020.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển của Tập đoàn, trong giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến 2030, phía Viettel xác định vị trí, diện tích đất phục vụ các dự án nghiên cứu, sản xuất trong tương lai; thực hiện điều chuyển các dự án công nghệ cao của Viettel ở nơi khác về hoạt động tại Hòa Lạc.

Cụ thể, Viettel dự kiến xây dựng trụ sở Viện Nghiên cứu Phát triển Viettel, nghiên cứu mở rộng quy mô dự án Tổ hợp sản xuất thiết bị, sản phẩm công nghệ cao Viettel tại Khu CNC Hòa Lạc,

Về phần mình, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đánh giá Viettel là đối tác chiến lược, lâu dài, là nhà đầu tư có năng lực, luôn thực hiện đúng cam kết trong hoạt động đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc. Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đề nghị Viettel hỗ trợ trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, hiện đại hóa tại khu Công nghệ cao như vận hành hệ thống mạng VINAREN, thư viện điện tử, hợp tác với Ban Quản lý trong dự án Thành phố Thông minh, các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ quảng bá hình ảnh...

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa Ban Quản lý CNC Hòa Lạc với Viettel, mong rằng hai bên sẽ phát huy thế mạnh để sớm hiện thực hóa các điều khoản trong thỏa thuận.

Chứng kiến lễ thỏa thuận hợp tác Ông Nguyễn Quân, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng việc thực hiện các dự án nghiên cứu phát triển của Tập đoàn Viettel không những chỉ thể hiện sự phát triển trong nghiên cứu, sản xuất của Tập đoàn mà còn thể hiện sự phát triển của nền nghiên cứu, sản xuất nước nhà.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mắc ca Việt Nam phải có thương hiệu riêng ra thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Mắc ca Việt Nam phải có thương hiệu riêng ra thế giới

(PLVN) - Là cây trồng nhập nội mới, song đến nay mắc ca được xem là cây chủ lực “xóa đói giảm nghèo” ở các vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, đến nay, sản lượng mắc ca đã tăng gần 24,5 lần so với cách đây 5 năm, năng suất cao hơn từ 60 - 120% so với vùng nguyên sản Úc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã lưu ý, mắc ca Việt Nam phát triển nhanh nhưng phải bền vững, phải có thương hiệu riêng của Việt Nam..
Đọc thêm