Kỷ luật 2 nhân viên y tế vì bỏ lọt “trường hợp F1”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa quyết định xử lý kỷ luật 2 nhân viên y tế gồm bác sỹ và điều dưỡng viên vì vi phạm khi thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả kỷ luật 2 nhân viên y tế vì bỏ lọt “trường hợp F1”.

Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả kỷ luật 2 nhân viên y tế vì bỏ lọt “trường hợp F1”.

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Đệ, bác sỹ được phân công kíp trực ngày 29/4/2021 bằng hình thức khiển trách; xử lý bằng hình thức “kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng” đối với ông Trần Đức Anh, điều dưỡng viên, lao động hợp đồng do thiếu tinh thần trách nhiệm trong khi làm công tác thường trực phòng, chống dịch, thiếu kỹ năng khai thác thông tin từ phía người tiếp xúc và thực hiện chưa đúng quy trình giám sát dịch dẫn đến hậu quả bỏ lọt trường hợp F1, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện.

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cũng đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc trong toàn cán bộ, đảng viên, viên chức, lao động trong đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 23/4/2021, trong thời gian nghỉ về quê thăm gia đình, ông T.T.T (thủy thủ tàu vận tải của Công ty Bạch Đằng) có tiếp xúc gần với trường hợp F0 là ông N.V.K (tỉnh Hà Nam) được phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày 28/4/2021.

Sau khi nhận thông tin, ngày 29/4/2021, ông T đã đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả khai báo y tế và đề nghị được xét nghiệm COVID-19 thì được nhân viên trực tiếp đón tiếp bệnh nhân hướng dẫn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh (TP Hạ Long) để được xét nghiệm. Cùng ngày, ông T đã đi xe bus lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xét nghiệm COVID-19 (trên đường đi xe bus có đón nhiều khách). Ông T  sau đó đã được đưa đi cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Qua sự việc trên, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm minh những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đơn vị xã, phường nào không tiến hành kiểm tra để xảy ra vi phạm thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm. Thành phố công khai kết quả xử lý vi phạm trên Cổng thông tin điện tử thành phố và trên hệ thống loa truyền thanh tại khu dân cư nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh trong nhân dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm