Lạc Dương: thành lập hội ngành nghề sản xuất rượu cần Langbiang

40 hội viên là những người sản xuất rượu cần nhỏ lẻ tại huyện Lạc Dương đã cùng tập hợp và thành lập hội sinh hoạt nghề nghiệp mang tên Hội Ngành nghề rượu cần Langbiang.

Đặc sản rượu cần của Tây nguyên.
Đặc sản rượu cần của Tây nguyên.
40 hội viên là những người sản xuất rượu cần nhỏ lẻ tại huyện Lạc Dương đã cùng tập hợp và thành lập hội sinh hoạt nghề nghiệp mang tên Hội Ngành nghề rượu cần Langbiang. Hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 5 thành viên do chị Păng Ting Dziầu, chủ hộ sản xuất rượu cần uy tín tại Lạc Dương làm Chủ tịch. Chị Păng Ting Dziầu cho biết, hội là tổ chức sinh hoạt nghề nghiệp nhằm tạo điều kiện để các hội viên tham dự các lớp học nghề, tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, giao lưu với các hội nhóm khác để học hỏi kinh nghiệm, quảng bá tuyên truyền, tìm kiếm thị trường, bảo tồn các phương pháp sản xuất truyền thống…
Hải Yến - Tuấn Hương

Đọc thêm