|
Ảnh minh hoạ. Ảnh: Internet |
Ngày 5.2, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết 6 mẫu hạt dưa đang bày bán tại địa phương này đều dương tính với Rhodamin B (hóa chất cấm dùng trong chế biến thực phẩm) với nồng độ cao, từ 4,34 - 201,14 mg/kg.
Trước đó, cán bộ ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến một số cửa hàng bán hạt dưa mua về 6 mẫu và mang đi xét nghiệm đều cho kết quả trên. Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Tết của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tiến hành kiểm tra, niêm phong và tiêu hủy số hạt dưa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với hóa chất độc hại Rhodamin B và truy tìm nguồn gốc cơ sở sản xuất để có biện pháp xử lý kịp thời. Thế nhưng, tại hầu hết các cơ sở đã được lấy mẫu xét nghiệm trước đó, số hạt dưa có nhiễm hóa chất độc hại đã được tiêu thụ hết, hoặc chỉ còn lại rất ít. Chủ các cơ sở cho biết, hạt dưa được lấy từ chợ Bình Tây, TP.HCM.
Theo Thanhniên online