Làm chả thịt đậu phụ thơm ngon cho bữa tối

(PLO) - Chả thịt đậu phụ là một món ăn nguyên liệu dễ kiếm, giá thành rẻ mà lại cực kì ngon miệng và đưa cơm phù hợp cho bữa cơm gia đình.
Làm chả thịt đậu phụ thơm ngon cho bữa tối

Kết quả hình ảnh cho chả thịt đậu phụ

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt lợn xay

-3 muỗng canh hành tây băm nhỏ

-2 thanh đậu phụ

-1 nhánh tỏi băm

-1 cây hành lá thái nhỏ

-1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ

-1/2 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê tiêu

-1-2 muỗng cà phê dầu mè

-2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

-2-3 muỗng canh bột mì

-3 muỗng canh dầu ăn

Kết quả hình ảnh cho chả thịt đậu phụ

Cách làm chả thịt đậu phụ chiên:

- Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. – Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

- Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

- Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

- Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.

Kết quả hình ảnh cho chả thịt đậu phụ

- Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé, kết hợp với cơm cùng nước chấm chua ngọt sẽ thật là hấp dẫn bạn nhé!

Lưu ý khi làm chả thịt đậu phụ chiên:

- Bạn có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn.

- Bạn có thể pha chế nước chấm để chấm chả theo ý thích hoặc chấm với xì dầu, tương ớt.

Chúc các bạn thành công !