Lâm Đồng kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND và UBND tỉnh khoá mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hôm nay (1/7), HĐND tỉnh Lâm Đồng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND khóa mới, cũng như quyết sách một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Chúc mừng các Ủy viên UBND tỉnh Lâm Đồng khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ảnh: Nguyệt Thu.

Chúc mừng các Ủy viên UBND tỉnh Lâm Đồng khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ảnh: Nguyệt Thu.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu có mặt đã bầu ông Trần Đức Quận – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Hai phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X là ông K’Mák và ông Tôn Thiện Đồng. Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng đã kiện toàn lãnh đạo các Ban của HĐND gồm: Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa – Xã hội, Ban Dân tộc.

Đối với các chức danh UBND tỉnh, kỳ họp ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; các ông: Đặng Trí Dũng, Phạm S, Phan Văn Đa tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Kỳ họp cũng bầu 19 Ủy viên UBND tỉnh và bầu 34 Hội thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lâm Đồng kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND và UBND tỉnh khoá mới ảnh 1

Ông Trần Đức Quận- Bí thư Tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: Nguyệt Thu

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư tỉnh uỷ Lâm Đồng Trần Đức Quận nhấn mạnh: "Chúng ta hết sức phấn khởi về kết quả bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh. Đây là kết quả vô cùng quan trọng đã thể hiện đầy đủ tinh thần trách nhiệm và sự nhất trí, đồng lòng, quyết tâm cao của tập thể đại biểu HĐND tỉnh trong việc lựa chọn, bầu ra các chức danh của cơ quan chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2021-2026, mở đầu cho nhiệm kỳ mới, một thời kỳ có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức cùng với nhiều kỳ vọng mà Đảng bộ, cử tri và Nhân dân trong tỉnh mong đợi”.

Tại kỳ họp, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa X; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X; báo cáo thẩm tra của Ban Văn hóa - Xã hội (thẩm tra tờ trình và dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026); báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách (thẩm tra tờ trình và dự thảo Nghị quyết thông qua phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025).

Bên cạnh đó, kỳ họp còn nghe tờ trình ban hành Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tờ trình ban hành Nghị quyết thông qua phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm