Lạng Sơn đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 cho cử tri đi bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với hơn 69 triệu cử tri trong cả nước, trên 580 nghìn cử tri trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hôm nay (23/5) đã tham gia bầu cử.

Các lực lượng đảm bảo an ninh khu vực bỏ phiếu.

Các lực lượng đảm bảo an ninh khu vực bỏ phiếu.

Theo ghi nhận của PV Báo PLVN, ngay từ đầu giờ sáng tại các khu vực bỏ phiếu ở TP Lạng Sơn mọi công tác bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được đảm bảo.

Trước ngày bầu cử, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã yêu cầu UBND xã và các lực lượng chức năng trên địa bàn quan tâm đặc biệt đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phương án bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử. Đồng thời, có phương án dự phòng để các cử tri vãng lai được thực hiện quyền bầu cử của mình.

Ghi nhận tại các điểm bầu cử trong sáng nay đều diễn ra trang trọng, đúng luật, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.  Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, bà con tại các địa phương hầu hết đều hứng khởi tham gia bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân.

Thông qua các hội nghị tiếp xúc cử tri, bà con nhân dân Lạng Sơn đã tìm hiểu kỹ các ứng cử viên xem ai có tài, có tầm và có đức để bầu. Bên cạnh đó các cử tri đã ý thức được việc đi bầu cử lần này là thể hiện được quyền và trách nhiệm cử tri đối với Đảng và Nhà nước.

Lạng Sơn đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 cho cử tri đi bầu cử ảnh 1

Bà Lâm Thị Phương Thanh – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 10 phường Chi Lăng.

Lạng Sơn đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 cho cử tri đi bầu cử ảnh 2
Cử tri Nguyễn Hồng Nhung vừa đủ 18 tuổi, lần đầu tiên được thực hiện quyền cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 10.
Lạng Sơn đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 cho cử tri đi bầu cử ảnh 3
 Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hữu Lũng.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm