Lạng Sơn nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo thời kỳ mới

(PLVN) - Hơn 70 năm qua, công tác tuyên giáo của tỉnh lạng Sơn luôn được chú trọng, nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh.

Trụ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lạng Sơn.

Trụ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lạng Sơn.

Là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng thuộc các lĩnh vực về công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ qua đã thực hiện tốt các nhiệm vụ hướng dẫn tổ chức nghiên cứu, tuyên truyền, quán triệt và kiểm tra, giám sát việc học tập về thực hiện các nghị quyết, quyết định, chỉ thị, quy định, quy chế, kết luận của Trung ương và Tỉnh. Phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm tra đề án khối Đảng, đoàn thể có liên quan.

Bên cạnh đó, việc nắm bắt, tổng hợp tình hình tư tưởng, nguyện vọng trong cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Theo dõi dư luận xã hội tiêu cực, những âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên lĩnh vực chính trị tư tưởng. Kiến nghị với cấp ủy về phương hướng, nhiệm vụ, nội dung, biện pháp giải quyết; Tổ chức tuyên truyền và đánh giá hoạt động nghiên cứu, đề xuất các đề án, nghị quyết, quyết định, chỉ thị, quy định, quy chế, cơ chế, chính sách, giải pháp trong lĩnh vực tuyên giáo.

Mới đây, tại hội nghị chuyên đề về công tác cán bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Phùng Quốc Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020 – 2025 kể từ ngày 01/11/2020./.

Qua từng giai đoạn, mỗi thời kỳ là những đóng góp không ngừng nghỉ của lãnh đạo, cán bộ và những người làm công tác tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, củng cố quốc phòng an ninh được đặt lên hàng đầu.

Công tác tuyên giáo cũng có những điều chỉnh, để kế thừa và phát huy giá trị truyền thống, góp phần tích cực để cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra thành công, một Ban Chấp hành mới trẻ trung, năng động. Một Ban Thường vụ có tính kế thừa và giàu sức chiến đấu đang mở ra một cơ hội phát triển chưa từng có. Đi kèm với đó, vai trò của ngành tuyên giáo lại tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Để tiếp bước những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, Ban tuyên giáo tỉnh Lạng Sơn hứa hẹn sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa trong sự phát triển của Tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm