Lào Cai diễn tập phòng, chống Covid-19 tại Khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi diễn tập tình huống phòng chống dịch COVID- 19 trong Khu công nghiệp tại chi nhánh luyện đồng Lào Cai VIMICO (Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng).

Buổi diễn tập được tổ chức nhằm thực hiện Quyết định của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn các phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp; nâng cao năng lực lãnh đạo và thực hành phòng chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp theo tinh thần 4 tại chỗ.

Đồng thời, đánh giá khả năng xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn, có thêm kinh nghiệm thực tế trong phòng chống dịch gắn với tổ chức quản lý, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Lào Cai diễn tập phòng, chống Covid-19 tại Khu công nghiệp  ảnh 1

Diễn tập tình huống phát hiện ca nghi nhiễm tại Vimico. Ảnh: Trần Việt Hưng

Tình huống giả định được đưa ra trong buổi diễn tập là qua kiểm tra thân nhiệt tại cổng nhà máy luyện đồng, bộ phận y tế phát hiện một công nhân có biểu hiện ho và sốt. Qua khai báo dịch tễ, nhân viên y tế nhận định công nhân có nguy cơ cao nhiễm COVID- 19 nên báo cáo nhanh với bác sỹ Chi nhánh. Tiếp đó, công nhân nghi nhiễm sẽ được đưa đi kiểm tra y tế tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai bằng xe y tế.

Ngay sau đó, lãnh đạo nhà máy yêu cầu kích hoạt phương án phòng chống dịch mức độ 3 đã được xây dựng từ trước đó. Nhà máy tổ chức họp khẩn đánh giá tình hình và triển khai các biện pháp phòng chống dịch và tổ chức hoạt động sản xuất.

Cùng với đó, đơn vị khẩn trương phối hợp với CDC Lào Cai nhằm truy vết 100 trường hợp F1, 250 trường hợp F2 đưa đi cách ly tập trung và cách ly tại khu tập thể công nhân. Các trường hợp F1 là công nhân đang làm việc tại các phân xưởng sẽ được di chuyển về khu cách ly tạm thời của nhà máy. Tại khu cách ly, các trường hợp là F1 sẽ được CDC Lào Cai lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn về phòng cách ly.

Lào Cai diễn tập phòng, chống Covid-19 tại Khu công nghiệp  ảnh 2

Ông Hoàng Quốc Khánh phát biểu rút kinh nghiệm cuộc diễn tập. Ảnh: Trần Việt Hưng

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm sau cuộc diễn tập, Phó chủ tịch Thường trực tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đánh giá cao khâu chuẩn bị các tình huống ứng phó với dịch COVID-19 của Chi nhánh luyện đồng Lào Cai - VIMICO. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp tại khu công nghiệp trên địa bàn nói chung và trong Khu công nghiệp nghiệp Tằng Loỏng cần rút kinh nghiệp từ kịch bản diễn tập vừa thực hiện để xây dựng phương án phòng chống dịch cho đơn vị, doanh nghiệp của mình.

Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm