Lào Cai dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h00’ ngày 03/8/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký ban hành Công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND ngày 02/8/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu: Cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, phòng tập gym, yoga, phòng dạy múa, bể bơi từ 12h ngày 3/8.

Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Khi có việc cần ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 01m giữa người với người.

Cùng ngày, theo văn bản số 3567/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện tiêm vaccine và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố hạn chế tối đa cử cán bộ đi công tác ngoại tỉnh, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Khi có công việc hợp tác với người từ vùng dịch thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai, cần phải xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 gửi Sở Y tế thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt trước khi triển khai.

Lào Cai dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h00’ ngày 03/8/2021 ảnh 1

Lào Cai yêu cầu bố trí, sắp xếp ít nhất 1/3 cán bộ làm việc trực tuyến tại nhà.

Căn cứ tình hình cụ thể của từng cơ quan, đơn vị yêu cầu bố trí, sắp xếp ít nhất 1/3 cán bộ làm việc trực tuyến tại nhà để đảm bảo lực lượng lao động khi có dịch bệnh xảy ra.

UBND các các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động nhân dân động viên người thân đang ở các vùng bị phong tỏa, vùng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Ngày 2/8, tỉnh Lào Cai ghi nhận 9 ca nghi nhiễm COVID-19. Cả 09 trường hợp đều từ tỉnh Bình Dương di chuyển bằng xe máy về Lào Cai sáng sớm 02/8/2021. Trong đó, có 06 trường hợp được tỉnh Yên Bái chở thẳng về các khu cách ly, 03 trường hợp được tỉnh Hà Nam chuyển về thẳng về khu cách ly tập trung của huyện Bảo Yên nên không có sự xâm nhập dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hiện tại các trường hợp này được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm