Lào Cai, Hà Giang gửi hàng chục tấn nông sản tiếp sức thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm đồng hành cùng người dân trên cả nước nói chung và người dân Thủ đô nói riêng trong những ngày giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Lào Cai, Hà Giang đã gửi hàng chục tấn nông sản, vật tư y tế tiếp sức cho thủ đô.

Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tiếp nhận nhu yếu phẩm của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai. Ảnh: TTXVN

Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tiếp nhận nhu yếu phẩm của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai. Ảnh: TTXVN

Chiều 11/9, tại Trạm thu phí Km6 trên tuyến Cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận 15.000 khẩu trang, 1.000 găng tay, 500 kính chắn giọt bắn và 4,5 tấn rau củ quả do Đoàn Thanh niên Công tỉnh Lào Cai trao tặng.

Ngay trong chiều và tối cùng ngày, các chi đoàn phân loại số rau xanh kèm theo nhiều nhu yếu phẩm khách chia thành từng túi quà nhỏ gửi tặng 910 người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế gồm người vô gia cư, lao động ngoại tỉnh, sinh viên ở trọ, người nghèo… trên địa bàn trên địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân.

Lào Cai, Hà Giang gửi hàng chục tấn nông sản tiếp sức thủ đô ảnh 1

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Giang gửi tặng các nguồn lực hỗ trợ nhân dân Thủ đô. Ảnh: Baohagiang.vn

Cùng ngày, Tỉnh đoàn Hà Giang đã trao tặng 60 tấn nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng gồm: 26,8 tấn gạo, 14 tấn nông sản các loại, 3.000 thùng mì tôm, 650kg bún/miến, 800kg lạc, 289 hộp cá/thịt hộp các loại và một số nhu yếu phẩm, vật tư y tế phòng, chống dịch khác cho người dân Thủ đô Hà Nội. Tất cả nhu yếu phẩm trên được Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội trực tiếp nhận và vận chuyển tới các điểm phong tỏa.

Đây là những hoạt động hết sức nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng, cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Cùng với đó, góp sức trẻ chia sẻ những khó khăn của các đơn vị nơi tuyến đầu và người dân thủ đô Hà Nội hiện đang thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm