Lào Cai kiểm soát việc vào địa bàn từ 0h00’ ngày 26/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tiếp tục ngăn chặn, kiểm soát tốt không cho dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các địa phương khác, tỉnh Lào Cai tăng cường các biện pháp giám sát, cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, đối với người đến/về từ các khu vực có nguy cơ rất cao, đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; vùng bị phong tỏa (Tương ứng với màu đỏ trong biểu cập nhật ổ dịch) phải thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Đối với người đến/về từ các khu vực nguy cơ cao và có nguy cơ, đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn Chỉ thị số 15/CT-TTg (Tương ứng với màu cam hoặc vàng trong biểu cập nhật ổ dịch) phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong thời gian 72 giờ hoặc 24 giờ bằng phương pháp test nhanh. Nếu không có phiếu xét nghiệm phải thực hiện test nhanh có thu phí tại chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai, đồng thời thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trong thời gian cách ly nếu có các triệu chứng ho, sốt… thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Đối với người đến/về từ vùng thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ hoặc tương đương (Tương ứng với màu xanh trong biểu cập nhật ổ dịch) phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong thời gian 72 giờ hoặc 24 giờ bằng phương pháp test nhanh. Nếu không có phiếu xét nghiệm phải thực hiện test nhanh có thu phí tại chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai, đồng thời thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày kể từ ngày về địa phương.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa được qua chốt khi toàn bộ người trên phương tiện có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong thời gian 72 giờ hoặc 24 giờ bằng phương pháp test nhanh. Trường hợp không có phiếu xét nghiệm hoặc có nhưng đã quá thời gian quy định thì phải thực hiện test nhanh tại chốt có trả phí. Riêng đối với phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành giao thông vận tải cấp (xe luồng xanh) được miễn chi phí xét nghiệm cho không quá 2 người/một phương tiện trong trường hợp có phiếu xét nghiệm test nhanh trong thời gian từ 24 đến 72 giờ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm