Lào Cai nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 10/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 4319/UBND-VX về việc cho phép nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo đó, từ 0h00’ ngày 10/9/2021, các nhà hàng ăn uống, cà phê, giải khát, quán cơm, quán bia, ăn sáng, các dịch vụ ăn uống trong trung tâm thương mại; Các quán cắt tóc, gội đầu, làm móng, cơ sở làm đẹp; Các chợ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đám hỏi được tổ chức nhưng không quá 30 người, hạn chế tối đa mời khách ngoài tỉnh, tuyệt đối không mời khách từ các vùng đang có dịch.

Công tác tiếp công dân tại trụ sở cơ quantiếp tục thực hiện theo lịch của các cơ quan, đơn vị nhưng phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K trong phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, tiếp tục dừng các hoạt động khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán bar, vũ trường, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, Bi-a; tiệc cưới, các hoạt động liên hoan, gặp mặt; lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; Giải đấu thể thao, hoạt động văn nghệ có tập trung từ 30 người trở lên; Các phòng tập gym, yoga, dạy múa, bể bơi.

Nghiêm cấm tổ chức, tụ tập xem bóng đá tại các nhà hàng, nơi công cộng; hoạt động kinh doanh trên vỉa hè.

Trước đó, ngày 02/8/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND; ngày 5/8/2021 ban hành Công điện số 06/CĐ-UBND về việc dừng hoạt động các chợ và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm