Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/6, tỉnh Lào Cai chính thức đưa vào sử dụng Bản đồ cung cấp thông tin dịch tễ COVID-19 (CovidMaps), giúp người dân có thể theo dõi những điểm cách ly tập trung, các vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch bệnh… trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị liên quan tạo lập. Các thông tin, dữ liệu tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ được cập nhật hàng ngày, hàng giờ trên ứng dụng, góp phần giúp các cấp chính quyền có thêm giải pháp công nghệ số để phục vụ quản lý, điều hành trong phòng chống dịch COVID-19; đồng thời, cung cấp kịp thời thông tin về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với người dân

COVIDMap sử dụng được trên điện thoại di động thông minh và máy tính có kết nối internet. Hệ thống cung cấp các công cụ bản đồ phân tích mật độ, thống kê phục vụ người dân cũng như công tác quản lý, giám sát, phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế; nơi bệnh nhân đến, khu công nghiệp, nhà hàng, đường phố,... Đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin cần biết về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lào Cai ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 ảnh 1

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 tại Lào Cai. Nguồn: covidmap.laocai.gov.vn

Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, Sở Y tế Lào Cai cung cấp và được cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức của CDC.

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 có địa chỉ: http://covidmap.laocai.gov.vn. Đồng thời, đã được tích hợp trên Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai (laocai.gov.vn); Cổng TTĐT Sở Y tế tỉnh Lào Cai (syt.laocai.gov.vn); Cổng TTĐT Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai (stttt.laocai.gov.vn)…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm