Lao động cách ly phòng dịch Covid-19:Đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa nhận được công văn của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về dự thảo chính sách đối với người lao động (NLĐ) cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Lao động cách ly phòng dịch Covid-19:Đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/ngày

Dự thảo chính sách đối với người lao động (NLĐ) cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp thuộc diện F1, F2.

Cụ thể, hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (bằng mức tiền ăn trong thời gian cách ly theo quy định tại khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2 của Chính phủ: "Trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung chỉ phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/người/ngày cho cơ sở cách ly y tế tập trung").

Thời gian hưởng là thời gian thực tế NLĐ phải cách ly y tế theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền. Thời gian áp dụng là từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/12 (trường hợp thời điểm ban hành chính sách sau ngày 1/6 thì được áp dụng từ ngày 1/6). Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cơ quan BHXH thực hiện chi trả cho NLĐ theo phương thức do NLĐ lựa chọn (chi trả bằng tiền mặt hoặc chi trả qua tài khoản cá nhân). Trường hợp trong thời gian cách ly, NLĐ chưa cung cấp đủ thông tin để xác nhận hưởng chính sách hỗ trợ thì có thể hoàn thiện việc cung cấp thông tin sau khi cách ly để hưởng chính sách hỗ trợ.

Về đánh giá tác động của đề xuất tới các mặt kinh tế - xã hội, BHXH Việt Nam cho rằng việc hỗ trợ cho NLĐ sẽ không làm phát sinh thêm chi phí cho ngân sách nhà nước do thay đổi chính sách; bảo đảm cân đối quỹ bảo hiểm thất nghiệp  trong dài hạn; không phát sinh chi phí nhưng vẫn bảo đảm nguồn nhân lực cho sản xuất, kinh doanh với người sử dụng lao động. Việc hỗ trợ kịp thời cho NLĐ phải cách ly y tế giúp giảm bớt được khó khăn về tài chính trong bối cảnh thu nhập bị giảm khi phải nghỉ việc, từ đó giúp NLĐ được bảo vệ tốt hơn trước rủi ro bất khả kháng.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Hoàn thiện quy định về quản lý, sử dụng bằng cấp, chứng chỉ

(PLVN) - Ngoài bỏ quy định bắt buộc về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong công tác tuyển dụng và bổ nhiệm, để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, theo Bộ Nội vụ cần phải cắt giảm một số quy định khác để tăng cường bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm, theo hướng không quy định cụ thể các chương trình bồi dưỡng theo các ngạch công chức hoặc hạng viên chức.

Đọc thêm