Lấy gần 2.500 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các khu công nghiệp Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Sở Y tế thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng cho công nhân lao động trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH HuaZhuang Electronics tại tỉnh Hà Nam, đêm 17/5. (Ảnh: CDC Hà Nam)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH HuaZhuang Electronics tại tỉnh Hà Nam, đêm 17/5. (Ảnh: CDC Hà Nam)

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam, đơn vị này đã yêu cầu tất cả doanh nghiệp trong các KCN phải đăng ký lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho ít nhất 20% số lao động đang làm việc trong doanh nghiệp (DN) để tầm soát. Chi phí xét nghiệm DN tự chi trả.

Để thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam, Sở Y tế đã giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến từng doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ với phương châm “lấy mẫu thần tốc, xét nghiệm tích cực, kết quả chính xác”. Các lãnh đạo Sở Y tế cũng trực tiếp xuống các KCN giám sát chặt chẽ việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân; đồng thời cũng động viên, khích lệ các cán bộ y tế tham gia lấy mẫu.

Tính đến 8h ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy được 2.448 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp ở các KCN trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam, Công ty TNHH HuaZhuang Electronics, Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam, Nhà máy Hico Việt Nam, Công ty TNHH Quang Quân.

Tất cả số mẫu này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm xong, đang được tổng hợp và sẽ trả lời kết quả các Công ty, Nhà máy trong thời gian sớm nhất.

Trong hôm nay 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Châu Sơn và Khu Công nghiệp Đồng Văn 4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm