Lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP Vinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 6000 nhân khẩu thuộc 8 khối của phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) đang được phong tỏa do có một ca mắc COVID-19. Cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tế thêm nhu yếu phẩm cho cư dân...

Một người mẹ bế con nhỏ, dắt theo một bé khoảng 5 tuổi đến điểm lấy mẫu tập trung.

Một người mẹ bế con nhỏ, dắt theo một bé khoảng 5 tuổi đến điểm lấy mẫu tập trung.

Rạng sáng 14/6, Nghệ An công bố ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại TP Vinh. Bệnh nhân là nữ nhân viên làm tóc 22 tuổi, quê Hà Tĩnh.

Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn phường Hà Huy Tập, TP Vinh, rạng sáng 14/6, ông Bùi Đình Long - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo tạm thời thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 một phần phường Hà Huy Tập.

Lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP Vinh ảnh 1

Ngõ 207, đường Hà Huy Tập (phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An), nơi nữ nhân viên làm tóc 22 tuổi, quê Hà Tĩnh được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 vào ngày 14/6

Lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP Vinh ảnh 2

Phong tỏa 8 khối ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh

Ngay trong sáng nay, lực lượng bộ đội thuộc Tiểu đoàn hóa học 38, Quân khu 4 đã phun khử khuẩn, tiêu độc 15 điểm, liên quan đến nữ bệnh nhân nói trên.

Lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP Vinh ảnh 3

Lực lượng bộ đội thuộc Tiểu đoàn hóa học 38, Quân khu 4 đã phun khử khuẩn, tiêu độc 15 điểm, liên quan đến nữ bệnh nhân 22 tuổi

Ca bệnh này có lịch trình di chuyển hết sức phức tạp và khai báo không trung thực khiến công tác truy vết, khoanh vùng gặp khó khăn. Từ đêm 13/6 đến sáng nay, chính quyền địa phương và ngành chức năng tỉnh Nghệ An đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 6.000 nhân khẩu trong khu vực phong tỏa.

Lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP Vinh ảnh 4

Ngành Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các cư dân trong khu vực phong tỏa.

Sau khi có lệnh phong tỏa, Công an TP Vinh đã huy động lực lượng tổ chức lập chốt kiểm soát tại 41 điểm là cửa ngõ ra, vào khu vực phong tỏa. Tại các chốt, ngoài lực lượng công an chính quy còn có lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố.

Lấy hơn 6.000 mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa ở TP Vinh ảnh 5

Người dân tiếp tế lương thực tại khu cách ly

Tại các chốt, người dân khi đến tiếp tế được yêu cầu để hàng hóa tại bàn hoặc khu vực trống để người thân đến lấy, không được tiếp xúc gần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…

Đọc thêm