Liên quan vụ đăng tin “vải thiều bị ép giá còn 2.000 đồng/kg“: 2 cá nhân bị đề nghị xử phạt 10 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc một chủ tài khoản đăng thông tin bị ép giá vải thiều sớm sai sự thật trên mạng xã hội ngày 27/5/2021, Công an huyện Lục Ngạn đã vào cuộc xử lý các cá nhân vi phạm.

Thông tin vải Lục Ngạn 2.000 đồng/kg lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin vải Lục Ngạn 2.000 đồng/kg lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, vào trưa ngày 27/5/2021 tài khoản Facebook “Minh Leo” đã đăng tin đi bán vải và bị "ép giá" xuống mức 2k/kg (2.000 đồng/kg). Nhận được thông tin trên UBND huyện Lục Ngạn đã chỉ đạo gấp lực lượng chức năng xuống địa điểm được phản ánh để xác minh. Sau khi trực tiếp xuống địa bàn tìm hiểu, thông tin trên hoàn toàn sai lệch, công an Huyện Lục Ngạn đã rà soát trên mạng xã hội để tìm ra chủ nhân của tài khoản đã đưa thông tin sai lệch.

Theo thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn tài khoản “Minh Leo” của anh Leo Văn M (SN 1991) trú tại thôn Hai Cũ, xã Qúy Sơn (Lục Ngạn) có đăng tải thông tin bị cơ sở thu mua của bà Nguyễn Thị H, thôn Kim 1, xã Phượng Sơn (Lục Ngạn) ép giá vải thiều xuống còn 2.000 đồng/kg.

Sau khi lực lượng chức năng làm việc với anh Leo Văn M. Anh M đã thừa nhận sử dụng Facebook cá nhân để đăng tải nội dung sai lệch, gây hiểu nhầm về giá vải thiều thu mua tại các cơ sở ở huyện Lục Ngạn, gây hoang mang trong nhân dân về việc tiêu thụ vải thiều. Anh M sau buổi làm việc với đơn vị chức năng đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và gỡ bài viết, đính chính lại thông tin, cam kết sẽ sẽ không tái phạm.

Liên quan vụ đăng tin “vải thiều bị ép giá còn 2.000 đồng/kg“: 2 cá nhân bị đề nghị xử phạt 10 triệu đồng ảnh 1
Ảnh chụp màn hình tài khoản “Minh Leo” đăng tải đính chính và xin lỗi.

Một tình tiết khác gây chú ý và xôn xao dư luận là sau khi bài viết của anh M đăng tải, đã có rất nhiều người dùng Facebook vào bình luận với nhiều nội dung trái chiều.

Trong đó có anh Đỗ Văn T (SN 1992), là con trai của bà Nguyễn Thị H (chủ điểm cân). Anh T có dùng tài khoản Facebook cá nhân bình luận, đăng tải nội dung trái với thuần phong mỹ tục trước việc anh M đăng tải hình ảnh điểm thu mua tại nhà của mình.

Ngày 28/5/2021, Công an huyện Lục Ngạn đã làm việc với anh Đỗ Văn T, anh T đã thừa nhận hành vi của mình, cam kết gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và hứa sẽ không tái phạm.

Được biết giá vải sớm được thu mua tại các điểm có giá giao động trung bình từ 12.000vnd - 20.000 vnd/ kg. Tùy chất lượng quả vải to nhỏ khác nhau mà có giá chênh lệch khác nhau. Chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh đã cố gẵng nỗ lực để hỗ trợ cho bà con nông dân có thể tiêu thụ vải trong mùa dịch một cách nhanh chóng, an toàn.

Liên quan vụ đăng tin “vải thiều bị ép giá còn 2.000 đồng/kg“: 2 cá nhân bị đề nghị xử phạt 10 triệu đồng ảnh 2
Cở sở thu mua vải bị đăng sai lệch thông tin trên mạng xã hội.

Theo Công an Huyện Lục Ngạn, hai cá nhân nêu trên, mỗi người bị phạt 5 triệu đồng do vi phạm Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Đại diện Công an huyện cũng mong muốn các ban ngành đoàn thể Trung ương cũng đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho việc thông thương và xuất khẩu vải thiều. Đồng thời, người dân nhất thiết phải tỉnh táo, suy nghĩ thấu đáo trong việc đăng tải thông tin lên trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận và gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh tế của địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm