Liên tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nam đẩy mạnh tiêm phòng mũi 3 cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày qua, số ca nhiễm mới COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam không ngừng tăng, cùng với việc dập dịch, lập cơ sở điều trị F0, ngành y tế trong tỉnh cũng khẩn trương triển khai tiêm vaccine liều bổ sung cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Nam), đến ngày 27/12, toàn tỉnh đã tiêm liều vaccine bổ sung, liều nhắc lại (mũi 3) được cho trên 36.000 người.

Ngành Y tế tỉnh Hà Nam đã triển khai tiêm phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đối tượng tiêm liều bổ sung vaccine phòng COVID-19 là người từ 18 tuổi trở lên, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản (tiêm 1 hoặc 2 hoặc 3 mũi tùy theo loại vaccine).

Liên tục phát hiện ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nam đẩy mạnh tiêm phòng mũi 3 cho người dân ảnh 1

Hà Nam đang triển khai tiêm liều vaccine bổ sung, nhắc lại cho người dân. Ảnh minh họa.

Cụ thể, người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng...; Người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin của hãng Sinopharm hoặc vắc xin Sputnik V. Khoảng cách: Tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng. Đối với những người có chỉ định tiêm liều bổ sung, sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được coi là hoàn thành liều cơ bản.

Đối tượng tiêm liều nhắc lại: Người từ 18 tuồi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế. Khoảng cách: tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Đối với những người đã mắc COVID-19 thì sẽ tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định của chính quyền, các cơ sở y tế tại địa phương.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm