5 điều phá hỏng chuyện tình của bạn

Những mong muốn không thực tế có thể đẩy tình yêu của bạn tới chỗ tan vỡ. Việc bạn cố thay đổi bản thân để đáp ứng mọi yêu cầu của người ấy cũng là một sai lầm.
1. Mong muốn không thực tế
Mong muốn quá cao và không thực tế thường phá hỏng các mối quan hệ. Bạn trông đợi ít đi bao nhiêu thì sẽ thấy hài lòng thêm bấy nhiêu. Đừng bao giờ mong đợi quá nhiều bởi khi những mong muốn không được thỏa mãn sẽ đem lại cảm giác bị tổn thương. Trong khi đó, nếu bạn không trông đợi mà mọi việc lại diễn ra, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.
Ảnh: magforwomen. 
2. Tự thay đổi bản thân
Trong một mối quan hệ, điều chỉnh là điều tốt nhưng đừng thay đổi bản chất của mình. Bạn không thể hoàn toàn thay đổi bản thân để duy trì mối quan hệ lâu dài. Cho dù có cố gắng thay đổi, bạn cũng chỉ có thể làm điều đó trong một khoảng thời gian và sau đó bạn sẽ không thể chịu được nữa. Điều quan trọng nhất bạn phải là chính mình và chấp nhận lẫn nhau.
3. Đánh mất lòng tin
Khi bạn đưa ra một lời hứa hẹn với người yêu, hãy cố thực hiện điều đã hứa. Bạn chớ nên thất hứa và đánh mất lòng tin ngay cả với những điều nhỏ nhặt. Tạo dựng lòng tin thì khó chứ đánh mất nó thì quá dễ dàng. Hơn nữa, lấy lại lòng tin còn khó hơn nhiều.
4. Không cho người ấy sự riêng tư
Sự gần gũi và kết nối rất quan trọng trong một mối quan hệ, nhưng khoảng trời riêng cũng quan trọng không kém. Hãy luôn giữ khoảng cách và hãy để đối tác của bạn có không gian riêng tư. Điều này sẽ giúp tình yêu suôn sẻ. Cố chen vào khoảng trời riêng của nhau và không giữ khoảng cách nhất định sẽ khiến mối quan hệ tan vỡ.
5. Dằn vặt chuyện quá khứ
Bạn hãy bỏ qua mọi vấn đề, mọi cuộc cãi vã, những trận chiến, sự khác biệt và những kỷ niệm buồn bạn có trong quá khứ. Học cách buông tha những điều nhỏ nhặt, giải quyết điều lớn lao hơn và vượt qua tất cả. Đừng kéo theo những cay đắng bên mình, chúng sẽ tạo ra những điều tiêu cực và lòng hận thù, và chúng sẽ phá hỏng mối quan hệ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.
Đọc thêm