Búp sen vàng 2014 vinh danh 4 nhà làm phim trẻ

(PLO) -Tối ngày 3/8, tại ở rạp Công Nhân (Hà Nội) đã tìm được chủ nhân của Búp Sen Vàng 2014. Bốn bộ phim xuất sắc đã được vinh danh tại Lễ trao giải Búp Sen Vàng năm nay do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức gồm có : “Một ngày bình thường”,“Bao giờ về?”,“Sắc màu dịu êm”,“Hạt cam và con mèo vàng không tuổi” .

Búp sen vàng 2014 vinh danh 4 nhà làm phim trẻ

Búp Sen Vàng là hoạt động thường niên đánh dấu sự trưởng thành của cộng đồng làm phim trẻ lớn nhất Việt Nam ở hai thể loại: phim tài liệu và phim truyện.

Ở hạng mục phim tài liệu, tác phẩm “Một ngày bình thường” của tác giả Nguyễn Duy Linh đạt Búp Sen Vàng (do Ban giám khảo bình chọn) và “Bao giờ về?” của đạo diễn Phạm Lê Dung giành Búp Sen Vàng (khán giả bình chọn). 
Hạng mục phim truyện: Ban giám khảo bình chọn cho tác phẩm “Sắc màu dịu êm” của đạo diễn Nguyễn Trung Kiên; khán giả bình chọn cho phim “Hạt cam và con mèo vàng không tuổi” của đạo diễn Nguyễn Lê Hoàng Việt. Đây là những tác phẩm được đánh giá cao nhất trong số 15 tác phẩm được đề cử tranh giải.
Đạo diễn Nguyễn Lê Việt Hoàng nhận giải thưởng phim truyện xuất sắc nhất 

Trong dịp này, 6 phim ngắn xuất sắc nhất (3 phim tài liệu, 3 phim truyện) được tuyển chọn qua 3 vòng từ hơn 100 bộ phim dự thi đã được giới thiệu đến khán giả. Đây là những bộ phim được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo là những nhà làm phim, nhà báo uy tín trong nước và trên thế giới, trong đó có đạo diễn 3 lần đoạt giải Oscar cho phim tài liệu Mark Jonathan Harris.

Cùng với hệ thống giải thưởng chính gồm 4 giải Búp Sen Vàng dành cho những phim truyện và phim tài liệu xuất sắc nhất, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD còn trao bằng khen cho các bạn học sinh cấp 1, 2 - những “nhà làm phim nhí” đã xuất sắc hoàn thành khóa học với những bộ phim thú vị; trao giải Cống hiến cho 3 đạo diễn trẻ có nhiều cống hiến trong dự án Chúng ta làm phim.

Nhà sản xuất Hồng Ánh nhận xét về mùa giải Búp sen vàng 2014: “Các nhà làm phim tuy tuổi đời còn trẻ nhưng không ngại va chạm, không trốn tránh những vấn đề nóng hổi của đời sống quanh mình và ngoài xã hội. Những bộ phim năm nay nặng sự chia sẻ giữa con người với con người”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.
Đọc thêm